CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Giọt nước mắt chung tình
Wednesday, November 28, 2012 5:34:14 PM

Khóc anh Nguyễn Văn Mãnh

Thời gian trôi qua nhanh, mới ngày nào làm lễ cưới mà nay đã hơn 46 năm.

Anh Mãnh ơi! Thật sự Em và Anh đã trải qua những chuỗi ngày đầy hạnh phúc, nhiều chông gai, vượt qua không biết bao nhiêu gian khổ, chúng mình đã kiên trì trong từng khoảnh khắc để sống còn đến ngày hôm nay. Cuối cùng Anh nằm yên như hình một pho tượng. Em đau lòng biết mấy. Em sẽ ôm ấp những kỷ niệm mà Anh đã cho Em. Hơn 2 năm 8 tháng. Em luôn cận kề bên Anh săn sóc cho Anh thật kỹ lưỡng không để thiếu sót một điều gì mà Em cảm thấy cần phải làm cho Anh.

Giờ đây Em nhìn Anh trong giấc ngủ bình an. Em phải làm gì thêm nữa hả Anh. Vận mệnh đã an bày Em đành chịu. Mặc dầu Em vẫn còn muốn giữ Anh dài lâu cho thỏa lòng Em. Chiều thứ Năm ngày 25 tháng 10 năm 2012 Bác Sĩ ra lệnh tháo bỏ hết ống sữa, nước biển cũng như trụ sinh. Em hồi hộp từng giây phút. Em sợ ngày, giờ trôi qua nhanh, Anh sẽ đi dần vào.... Em không dám nghĩ đến, Em sợ sự thật, Em sợ mất Anh, Em sợ cô đơn, Em sợ một mình phải sống với những kỷ niệm mà Anh đã cho Em. Trong những đêm dài vô tận thiếu vắng Anh.

Còn đau khổ nào hơn khi phải đứng nhìn Anh. Bó tay để Anh đi dần vào cõi chết.

Anh ơi! Bút mực nào tả hết được nỗi đau khổ tột cùng nầy. Em chỉ biết cầu nguyện cho Anh đi bình an trong hạnh phúc, bên Anh có Em và các con.

Anh ơi! Hôm nay định mệnh đã an bày. Một lần nữa Em phải nuốt nước mắt, can đảm nhìn sự thật đau lòng vô tận của đời Em.

Hơn 2 năm 8 tháng 12 ngày. Em chưa một lần nào cảm thấy mệt mỏi và thất vọng khi phải đương đầu với sự khó khăn và thử thách khi săn sóc Anh. Giờ đây lần cuối cùng Em phải chấp nhận xa Anh.

Bốn ngày cuối cùng của đời Anh, nét mặt Anh tươi hẳn. Mắt Anh mở to. Sáng thứ Sáu, ngày 2 tháng 11 năm 2012 lúc 9 giờ 15 phút sáng Em phải nghẹn ngào, nức nở nhìn Anh. Anh ơi! Giờ đây Em phải chấp nhận xa Anh rồi! Em vẫn biết đời là cõi tạm, nhưng làm sao Em khỏi nát lòng hả Anh?

Tim Em như ngừng đập

Máu Em như ngưng đọng

Em yêu Anh thân tình

Em tôn thờ Anh trọn đời

Anh là người chồng tốt

Người Cha gương mẫu, hy sinh

Cả đời Anh làm việc hăng say

Không than van, không oán trách

Nhọc nhằn, khổ cực ngày đêm

Anh ơi! Làm sao Em nói hết sự vất vả, gian lao, khó nhọc mà Anh đã hy sinh cho mẹ con Em. Em thay mặt các con đa tạ tấm lòng vàng của Anh và vạn lần ghi ơn Anh.
Anh ơi! vĩnh viễn Anh ở trong trái tim Em.

Hình ảnh của Anh luôn ở trước mặt Em.

Tiếng nói của Anh vẫn luôn ở bên tai Em.

Em chúc Anh đi bình an, ánh hào quang sẽ chiếu sáng đón, tiếp dẫn Linh Hồn Anh về Cõi Tây Phương Cực Lạc Quốc.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Cúi xin Đức Phật từ bi gia hộ cho Linh Hồn Nguyễn Văn Mãnh, pháp danh Minh An về với Phật.

Vĩnh biệt Anh - Vĩnh biệt Anh.

Vợ yêu quí Anh vô vàn

Tôn thờ Anh vĩnh viễn


Em Nguyễn Kim Dung

Pháp danh Diệu Yến
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus