XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bắc Hàn thay bộ trưởng quốc phòng
Thursday, November 29, 2012 4:03:18 PM

SEOUL, South Korea (AP) -
Bắc Hàn vừa thay thế bộ trưởng quốc phòng bằng một viên tướng được coi là có khuynh hướng cứng rắn và từng chỉ huy các cuộc tấn công bất ngờ gây thiệt hại cho phía Nam Hàn vào năm 2010, theo các nhà ngoại giao ở Bình Nhưỡng (Pyongyang) cho hay hôm Thứ Năm.

Bộ trưởng Quốc Phòng Bắc Hàn, ông Kim Jong Gak, vừa bị thay thế bằng ông Kim Kyok Sik. (Hình: AP Photo/Kim Kwang Hyon, File)

Ðây là điều mới nhất trong một loạt các thay đổi trong thành phần lãnh đạo cao cấp mà lãnh tụ Bắc Hàn Kim Chính Vân (Kim Jong Un) đưa ra từ khi lên cầm quyền gần một năm trước đây.

Các nhà ngoại giao ở Bình Nhưỡng cho hay họ được cho biết là Kim Jong Gak đã bị thay thế ở chức vụ bộ trưởng quốc phòng bằng Kim Kyok Sik, tư lệnh các đơn vị được coi là có liên hệ đến hai cuộc tấn công gây tổn thất nhân mạng cho Nam Hàn vào năm 2010.

Giới hữu trách Nam Hàn nói rằng họ cũng có các nguồn tin tương tự, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ông Baek Seung-joo, một phân tích gia tại Viện Nghiên Cứu Quốc Phòng ở Seoul, nói rằng Kim Chính Vân đang tìm cách kiểm soát quân đội bằng cách đưa những người được coi là trung thành vào các chức vụ chỉ huy cao cấp và tạo sự căng thẳng trong các tướng lãnh qua các cuộc thay đổi nhân sự. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus