CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bắc Hàn thay bộ trưởng quốc phòng
Thursday, November 29, 2012 4:03:18 PMSEOUL, South Korea (AP) -
Bắc Hàn vừa thay thế bộ trưởng quốc phòng bằng một viên tướng được coi là có khuynh hướng cứng rắn và từng chỉ huy các cuộc tấn công bất ngờ gây thiệt hại cho phía Nam Hàn vào năm 2010, theo các nhà ngoại giao ở Bình Nhưỡng (Pyongyang) cho hay hôm Thứ Năm.

Bộ trưởng Quốc Phòng Bắc Hàn, ông Kim Jong Gak, vừa bị thay thế bằng ông Kim Kyok Sik. (Hình: AP Photo/Kim Kwang Hyon, File)

Ðây là điều mới nhất trong một loạt các thay đổi trong thành phần lãnh đạo cao cấp mà lãnh tụ Bắc Hàn Kim Chính Vân (Kim Jong Un) đưa ra từ khi lên cầm quyền gần một năm trước đây.

Các nhà ngoại giao ở Bình Nhưỡng cho hay họ được cho biết là Kim Jong Gak đã bị thay thế ở chức vụ bộ trưởng quốc phòng bằng Kim Kyok Sik, tư lệnh các đơn vị được coi là có liên hệ đến hai cuộc tấn công gây tổn thất nhân mạng cho Nam Hàn vào năm 2010.

Giới hữu trách Nam Hàn nói rằng họ cũng có các nguồn tin tương tự, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ông Baek Seung-joo, một phân tích gia tại Viện Nghiên Cứu Quốc Phòng ở Seoul, nói rằng Kim Chính Vân đang tìm cách kiểm soát quân đội bằng cách đưa những người được coi là trung thành vào các chức vụ chỉ huy cao cấp và tạo sự căng thẳng trong các tướng lãnh qua các cuộc thay đổi nhân sự. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus