XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

EU cảnh cáo 8 quốc gia đánh cá bất hợp pháp
Thursday, November 29, 2012 4:10:05 PM

BRUSSELS (AFP) -
Ủy Ban Âu Châu (EC) hôm Thứ Năm lên tiếng cảnh cáo tám quốc gia đang phát triển rằng nếu họ không ngưng các hành vi tội phạm đánh cá bất hợp pháp, khối này sẽ có biện pháp đối phó thích đáng.

Một tàu đánh cá Cambodia. EU vừa cảnh cáo một số quốc gia, trong đó có Cambodia, đánh cá bất hợp pháp. (Hình: Nicolas Asfouri/AFP/Getty Images)

EC không cho hay là sẽ có hình phạt gì đối với Belize, Cambodia, Fiji, Guinea, Panama, Sri Lanka, Togo và Vanuatu, nhưng nhấn mạnh rằng các công ty ở trong khối EU có thể bị lệnh cấm bán phương tiện đánh cá cho các quốc gia này.

“Ðây chưa phải là sổ đen, nhưng là một thẻ vàng,” theo ủy viên hàng hải EC, bà Maria Damanaki, cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

“Chúng tôi muốn là đối tác với các quốc gia này, nhưng chúng tôi cũng muốn đưa ra thông điệp rõ ràng cho thế giới hay rằng EU sẽ không chấp nhận việc đánh cá bất hợp pháp - một hành vi tội phạm gây nguy hại cho đời sống của các cộng đồng dân đánh cá.” (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus