XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

'Hãy thức dậy đừng ngủ nữa'
Tuesday, December 04, 2012 2:38:20 PMBài liên quan


 

Về Giấc mơ ‘hàng không mẫu hạm’ của Trung Quốc


Theo ý tui, hàng không mẫu hạm của Trung Quốc đối với Mỹ chẳng có gì hết, còn đối với các nước láng giềng thì là một điều đe dọa. Theo tui những người VN yêu nước nên tẩy chay đồ của Trung Quốc.

Bằng mọi cách cũng như tui, cách nay mấy hôm, tui vào tiệm Mỹ mua cái áo lạnh, khi ra tính tiền, nhờ cô bán tiệm coi áo này nước nào làm ra, cô ta nói made in China, tui liền trả lại, cô ta hỏi “why” tui trả lời là đồ gì mà made in China điều là bịnh hết, đồ ăn đồ mặc cũng vậy. Cô ta nói tôi cũng nghe là như vậy. Mình nhìn thấy như vậy là chuyện nhỏ nhưng mà nhiều người nước ngoài, họ suy nghĩ lại. Chúng ta cùng làm như vậy thì Trung Quốc không còn làm cha thế giới nữa. Nhìn về nước Tây Tạng, ai con dân của nước VN hãy thức dậy đừng ngủ nữa.

Ðức Hiền Sĩ, TX

 

 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus