CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời tại Georgia
Wednesday, December 05, 2012 6:21:54 PMMONROE, Georgia (AP) -
Một cụ bà từng được coi là người cao tuổi nhất thế giới đã qua đời hôm Thứ Ba trong một nhà dưỡng lão, thọ 116 tuổi.

Cụ bà Besse Cooper, 116 tuổi, vừa qua đời. (Hình: AP Photo/David Goldman, File)

Cụ Besse Cooper chết một cách thanh thản vào trưa Thứ Ba tại thành phố Monroe, theo người con trai của cụ là ông Sidney Cooper. Monroe nằm cách thành phố Atlanta khoảng 45 miles về phía Ðông.

Ông Cooper cho hay mẹ của ông bị đau yếu thời gian gần đây, nhưng cảm thấy khỏe hơn hôm Thứ Hai. Hôm Thứ Ba ông cho hay bà được chải tóc và xem một cuốn video Giáng Sinh, nhưng sau đó bị khó thở. Bà được cho dùng bình trợ khí oxygen và qua đời trong phòng lúc 2 giờ trưa, theo ông Cooper.

Cụ Besse Cooper được vinh danh là người cao niên nhất thế giới hồi Tháng Giêng năm 2011. Vào Tháng Năm 2011, tổ chức Guinness World Records biết được rằng cụ bà Maria Gomes Valentin ở Ba Tây mới là người già nhất vì sinh ra sớm hơn 48 ngày. Tuy nhiên, cụ Valentin qua đời chỉ một tháng sau đó.

Năm ngoái, vào ngày sinh nhật thứ 115, cụ Cooper đã đón mừng với bạn bè và gia đình, ăn hai miếng bánh nhỏ và được một ca sĩ ở Nashville hát tặng bài “Tennessee Waltz.”

Danh hiệu người cao niên nhất thế giới nay thuộc về cụ bà Dina Manfredini, 115 tuổi, ở Johnston, tiểu bang Iowa. Người từng giữ kỷ lục sống lâu nhất thế giới là một cụ bà người Pháp, Jeanne Calment, qua đời năm 1997 lúc 122 tuổi. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus