XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời tại Georgia
Wednesday, December 05, 2012 6:21:54 PM

MONROE, Georgia (AP) -
Một cụ bà từng được coi là người cao tuổi nhất thế giới đã qua đời hôm Thứ Ba trong một nhà dưỡng lão, thọ 116 tuổi.

Cụ bà Besse Cooper, 116 tuổi, vừa qua đời. (Hình: AP Photo/David Goldman, File)

Cụ Besse Cooper chết một cách thanh thản vào trưa Thứ Ba tại thành phố Monroe, theo người con trai của cụ là ông Sidney Cooper. Monroe nằm cách thành phố Atlanta khoảng 45 miles về phía Ðông.

Ông Cooper cho hay mẹ của ông bị đau yếu thời gian gần đây, nhưng cảm thấy khỏe hơn hôm Thứ Hai. Hôm Thứ Ba ông cho hay bà được chải tóc và xem một cuốn video Giáng Sinh, nhưng sau đó bị khó thở. Bà được cho dùng bình trợ khí oxygen và qua đời trong phòng lúc 2 giờ trưa, theo ông Cooper.

Cụ Besse Cooper được vinh danh là người cao niên nhất thế giới hồi Tháng Giêng năm 2011. Vào Tháng Năm 2011, tổ chức Guinness World Records biết được rằng cụ bà Maria Gomes Valentin ở Ba Tây mới là người già nhất vì sinh ra sớm hơn 48 ngày. Tuy nhiên, cụ Valentin qua đời chỉ một tháng sau đó.

Năm ngoái, vào ngày sinh nhật thứ 115, cụ Cooper đã đón mừng với bạn bè và gia đình, ăn hai miếng bánh nhỏ và được một ca sĩ ở Nashville hát tặng bài “Tennessee Waltz.”

Danh hiệu người cao niên nhất thế giới nay thuộc về cụ bà Dina Manfredini, 115 tuổi, ở Johnston, tiểu bang Iowa. Người từng giữ kỷ lục sống lâu nhất thế giới là một cụ bà người Pháp, Jeanne Calment, qua đời năm 1997 lúc 122 tuổi. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus