XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Citigroup sa thải 11,000 nhân viên
Wednesday, December 05, 2012 6:23:49 PM

NEW YORK (NYT) -
Citigroup hôm Thứ Tư loan báo cắt bỏ 11,000 công việc và sa thải khoảng 4% nhân viên của đại công ty ngân hàng này trong kế hoạch tiết giảm chi phí.

Trụ sở chính của Citibank ở Mahattan, New York. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Theo dự trù, 1,900 việc làm sẽ được bớt đi ở bộ phận khách hàng, 6,200 trong dịch vụ thương mại của ngân hàng và 2,600 trong các bộ phận chuyên môn khác,

Từ 2007, ngân hàng Citigroup giảm bớt 33% nhân sự và hiện nay còn khoảng 250,000 nhân viên.

Biện pháp mới được đưa ra sau khi vị chủ tịch nhiều quyền lực, ông Michael E. O'Neil, tìm cách loại Tổng Giám Ðốc Vikram S. Pandit hồi Tháng Mười và chỉ định phụ tá Michael L.Corbat thay thế. Sự chuyển đổi quyền lực này làm giới tài chánh Wall Street ngạc nhiên và người ta đã dự đoán Citigroup sẽ có nhiều thay đổi quan trọng trong đường lối.

Ông Corbat giải thích rằng đây là một bước hợp lý trong tiến trình cải tổ ngân hàng để tập trung nỗ lực vào những hoạt động có lợi nhuận cao. Trong thông báo đưa ra hôm Thứ Tư, Citibank cũng cho biết 84 chi nhánh ngân hàng trên thế giới sẽ phải đóng cửa. (HC)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus