CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Người đổi giống làm người mẫu thời trang ở Brazil
Thursday, December 06, 2012 5:55:10 PM

RIO DE JANEIRO (AP) -
Trình diễn thời trang ở các nơi trên thế giới xưa nay là những người mẫu tóc vàng. Tuy vậy, từ hai năm qua, ở Brazil bắt đầu xuất hiện những “cô gái” chân dài, gò má cao nhưng là con trai lúc chào đời.

Người mẫu Lea T trong buổi trình diễn thời trang Fashion Rio Summer 2012 ở Rio de Janeiro, Brazil. Trước đây cô là con trai, và là con của Leandro Cerezo, một cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Brazil. (Hình: AP/Felipe Dana)

Sự nổi trội của những người mẫu đổi giống này phản ảnh khuynh hướng xã hội thay đổi ở Brazil, khi mà giới đồng tính ngày càng được nhiều quyền lợi pháp lý hơn.

Ông Sergio Mattos, giám đốc tổ chức tuyển chọn người mẫu 40 Graus Models có trụ sở đặt tại Rio de Janeiro, nhận định rằng, ngày nay, ở thế kỷ thứ 21, Brazil có những thị trưởng, luật gia là người đồng tính. Vì thế, người mẫu đổi giống là chuyện bình thường. Thế giới đã thay đổi và giờ đây mọi sự kỳ thị đều là quá khứ.

Mặc dù được tiếng quốc tế là nơi trú ngụ an toàn cho người đổi giống, trong năm nay, Brazil có đến 114 người bị giết chỉ vì sự chọn lựa thay đổi phái tính của họ. Brazil và Thái Lan nổi danh là hai trong số những quốc gia có số người đổi giống đông nhất thế giới.

Dù sao thì phong trào đồng tính vẫn vững tiến ở Brazil, một đất nước theo Công Giáo lớn nhất thế giới, trong khi giới đổi giống đang tiến vào lãnh vực truyền thông lẫn văn hóa. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus