XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Cướp có súng lộng hành Little Saigon, 2 ngày 3 vụ
Thursday, December 06, 2012 8:38:50 PM

Linh Nguyễn/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) - Nạn cướp có súng xảy ra khá nhiều tại Little Saigon và khu vực phụ cận trong vài ngày qua, với ba vụ xảy ra trong hai ngày liên tiếp, theo cảnh sát hai thành phố Westminster và Garden Grove.

Hai tấm hình do camera quét qua một nghi can trong tiệm đậu hũ Ðông Phương. (Hình: Westminster Police Department)

Tại Westminster, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, hai tên cướp bước vào tiệm đậu hũ Ðông Phương trên đường Moran, góc với Bolsa, dí súng và lùa sáu nhân viên ra phía sau, cảnh sát viên Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, cho nhật báo Người Việt biết.

“Sau đó, kẻ cướp bắt nhân viên tiệm đậu hũ đưa hết nữ trang, đồng hồ và điện thoại di động, rồi trói tất cả,” ông Phương nói. “Sau khi cướp, hai nghi can bỏ chạy.”

Máy quay phim của tiệm cho thấy, hai nghi can có bề ngoài gốc Châu Á, một tên mặc áo lạnh liền nón (hood) màu trắng, mặc quần đùi màu sậm, đội nón lưỡi trai màu trắng, còn tên kia mặc áo lạnh liền nón, nón đội qua đầu, mặc quần dài, tất cả đều màu đen, theo viên cảnh sát.

Ngày hôm sau, lúc gần 6 giờ chiều, ba kẻ cướp, trong đó có một người mang súng, đeo mặt nạ, mặc áo lạnh liền nón, bước vào tiệm Kum Lee, chuyên bán thuốc bắc và khô bò trong khu Asian Village, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster, theo thông cáo báo chí của cảnh sát.

Kế đến, kẻ cướp lùa tất cả ba nhân viên ra phía sau, bắt một nhân viên đưa nữ trang và điện thoại di động, rồi trói ba nạn nhân lại, cũng theo cảnh sát. Một tên cướp định mở két tiền, nhưng không được. Sau đó, cả ba thoát đi.

Cảnh sát cho biết cả ba nghi can này đều gốc Châu Á, khoảng 30 tuổi, trong đó, kẻ cầm súng có năm đốt xăm trên bàn tay phải.

Cũng tối Thứ Tư, một người đàn ông đeo mặt nạ, bước vào cây xăng Chevron, 12681 đường Magnolia, dí súng nhân viên, bắt nằm xuống đất, cướp khoảng $2,000 tiền mặt, rồi bỏ chạy, theo cảnh sát Garden Grove cho biết qua một thông cáo báo chí.

Sự việc xảy ra lúc 11 giờ 5 phút, theo cảnh sát cho biết.

Cảnh sát mô tả nghi can là một người gốc Châu Phi, cao khoảng 5 feet 11, nặng khoảng 250 pound, đội nón baseball màu đỏ, mặc áo sơ mi ca rô tay ngắn, màu xanh dương trời và màu trắng, bên trong mặc áo tay dài màu đen, và mặc quần jean.

Cảnh sát viên Phương Phạm khuyên: “Khi bị cướp, điều quan trọng là không nên chống cự, đòi gì đưa nấy, vì mạng người quý hơn đồ vật. Sau khi cảm thấy an toàn, nên gọi điện thoại 911 ngay, chứ đừng gọi bất kỳ số nào khác.”

Bất cứ ai có thông tin liên quan đến những vụ cướp này có thể gọi cảnh sát Westminster qua số 714-548-3742 và cảnh sát Garden Grove qua số (714) 741-5704.

–-

Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus