XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Giới trẻ tổ chức Ðêm Nhân Quyền
Thursday, December 06, 2012 8:51:15 PM

Linh Nguyễn/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) - Gần 10 hội đoàn trẻ trong cộng đồng tổ chức Ðêm Nhân Quyền lần Thứ Bảy, lúc 7 giờ tối Thứ Năm, tại hội trường Thánh Thất Cao Ðài Westminster để kỷ niệm 64 năm Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được thông qua.

Cô Phương Châu Trần phát biểu khai mạc Ðêm Nhân Quyền. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Cô Phương Châu Trần, trưởng ban tổ chức, nói: “Mục đích của buổi sinh hoạt không chỉ để nhắc nhở mọi người rằng trong khi chúng ta được hưởng những quyền căn bản của con người trong xã hội Hoa Kỳ thì tại quê hương Việt Nam, đồng bào chúng ta không có được những quyền căn bản đó.”

“Chúng ta còn phải có bổn phận lên tiếng cho những ai không được lên tiếng,” cô Phương Châu khẳng định.

Cô nói tiếp: “Chúng tôi mong quý vị sẽ cười, sẽ học hỏi và chia sẻ những đam mê như chúng tôi trong công việc thay đổi và xây dựng cộng đồng.”

Ban tổ chức sau đó cho chiếu đoạn phim về 30 điều liên quan đến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Kế đến, Hội Ðồng Liên Tôn tiến hành nghi thức cầu nguyện cho Ðêm Nhân Quyền.

Em Trinh Võ, 14 tuổi, cư dân Westminster, cho biết: “Ðây là lần thứ nhì em tham gia Ðêm Nhân Quyền và học hỏi được rất nhiều.”

Cô Thu Hà Nguyễn, thuộc tổ chức Young Marines, cho biết đây là một dịp rất tốt để giới trẻ học hỏi.

“Vấn đề quan trọng là kết nối các bạn trẻ và hướng dẫn các em học hỏi về sự bất công và vi phạm nhân quyền tại Việt Nam,” cô nói.

Một số vị dân cử và đại diện cũng có mặt, trao một số bằng tưởng lục cho ban tổ chức.

––-

Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus