CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Jurgen Klinsmann sẽ xin nhập quốc tịch Mỹ
Friday, December 07, 2012 2:03:51 PM
Huấn luyện viên đội tuyển Hoa Kỳ, Jurgen Klinsmann, cho biết ông có thể xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Huấn luyện viên đội tuyển Hoa Kỳ Jurgen Klinsmann đến dự cuộc họp báo tại Frankfurt am Main, Tây Ðức, ngày 12 tháng 11, 2012. (Hình: Arne Dedert/AFP/Getty Images)

Cựu tuyển thủ đồng thời là cựu huấn luyện viên đội tuyển Ðức, 48 tuổi, có vợ gốc Mỹ, được Liên Ðoàn Bóng Tròn Hoa Kỳ thuê mướn làm huấn luyện viên đội tuyển Hoa Kỳ trong tháng 7, 2011, chỉ sau gần một năm dẫn dắt đội bóng câu lạc bộ hàng đầu của Ðức, Bayern Munich.

Klinsmann tuyên bố với tờ báo Bild: “Hoàn toàn là việc có thể trong tương lai, tôi có được quốc tịch Mỹ. Phải mất thời gian dài mới có được và tiến trình nhập tịch cũng đòi hỏi thời gian khá lâu.”

Ông nói thêm: “Bóng tròn không phải là một trong những môn thể thao hàng đầu ở Hoa Kỳ. Chúng tôi có thể phát triển môn này để bắt kịp với những môn khác, nhưng tôi có thể vẫn sống bình thường yên ổn.”

Ðội tuyển Hoa Kỳ sẽ gặp đội tuyển Ðức trong trận đấu giao hữu vào tháng 5 tới đây và đây là trận đấu mà Klinsmann muốn cho thế giới thấy sự tiến bộ của đội tuyển mà ông dẫn dắt.

Klinsmann tuyên bố: “Tôi trông đợi ở trận đấu đó rất nhiều. Chúng tôi có thể cho dân chúng Ðức biết bóng tròn đã phát triển tại Hoa Kỳ lên tới mức độ nào.”
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus