CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Pacquiao sẽ tiếp tục chiến thắng trước Marquez?
Friday, December 07, 2012 2:08:01 PM


 

Tối nay, tại Las Vegas, trận so găng tái đấu lần thứ tư:

 

 

TỔNG HỢP - Tối 8 thang 12,  lúc 6 giờ chiều giờ California, trên võ đài MGM Grand Garden Arena, Las Vegas, sẽ diễn ra trận tái đấu quyền anh lần thứ tư giữa hai võ sĩ lừng danh trên thế giới Manny Pacquiao của Philippines và Juan Manuel Marquez đến từ Mexico để phân tài cao thấp.

Hai võ sĩ Manny Pacquiao (trái) và Juan Manuel Marquez trong cuộc họp báo ngày 19 tháng 9, 2012 tại New York để quảng cáo cho trận tái đấu lần thứ tư của cả hai tại MGM Grand Garden Arena, Las Vegas vào ngày 8 tháng 12, 2012. (Hình: Stan Honda/AFP/Getty Images)

Trận đấu này chắc chắn nổi tiếng, đình đám hơn so với lần đầu tiên gặp nhau cách đây tám năm vì ngoài sự quảng cáo rầm rộ của ban tổ chức còn có tham vọng khẳng định chiến thắng của hai đối thủ.

Mặc dù thua Pacquiao trong hai lần gặp gỡ sau cùng, nhưng võ sĩ Marquez, một lần nữa sẽ cố gắng thực hiện điều mà anh không thể làm được trong 36 vòng (rounds) thi đấu trước đây với võ sĩ Phillipines để được công nhận chính mình là người hay hơn, xứng đáng hơn. Nhưng với số tuổi 39 (lớn hơn Pacquiao 6 tuổi), trận so găng lần này sẽ mang nhiều ý nghĩa dành cho thế hệ sau trong sự nghiệp của mình hơn là hướng về tương lai và đây là điều tại sao mà Marquez muốn thắng knock out hay điểm kỹ thuật trước Pacquiao.

Marquez cho biết: “Tôi yêu cầu trọng tài cần thấy sự thật những gì xảy ra trên võ đài thay vì họ chỉ nghĩ những gì có thể xảy ra trên đó.”

Trong khi đó, sau trận thua Timothy Bradley trước đây khiến cho võ sĩ này mất đi chức vô địch WBO hạng trung, Pacquiao rất muốn đánh bại Marquez để chứng tỏ là mình luôn là kẻ có đẳng cấp cao hơn.

Trong trận đấu vào tháng 11 vừa qua - trận tái đấu lần thứ ba của cả hai - dù Marquez không bị hạ đo ván nhưng đa số trọng tài đều cho điểm quyết định nhiều hơn đối với Pacquiao, một kết quả đưa đến sự phản đối của những người ủng hộ Marquez và gây nhiều tranh cãi.

Một trận thua trước Marquez tối nay không những chỉ xác định những tin tức cho rằng Pacquiao đang trên đà tuột dốc sau 17 năm thượng đài như là võ sĩ chuyên nghiệp mà còn sẽ làm hỏng bất cứ cuộc thương lượng nào cho một trận đấu với võ sĩ nổi tiếng khác là Floyd Mayweather Jr. trong tương lai mà chắc chắn sẽ kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử quyền anh từ trước đến nay.

Pacquiao tuyên bố: “Tôi luôn luôn tập trung, nhưng không như trận đấu này. Không có lo lắng bối rối nào trong trí óc tôi. Tôi có những vấn đề gia đình nhưng lần này thì không.”

Không võ sĩ nào có được danh hiệu vô địch trong trận tái đấu lần thứ tư hạng bán trung (welterweight) này nhưng chắc chắn là cả hai sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Pacquiao sẽ được hơn 20 triệu đô và Marquez cũng sẽ không kém nhờ số lượng khán giả đến khán đài lẫn khán giả xem trận đấu qua truyền hình phải trả tiền (pay per view) cùng với những tiền thu được từ quảng cáo.

Lần đầu tiên cả hai gặp nhau vào năm 2004, tiền hai võ sĩ này có được chỉ đủ mua một trong những xe hơi hạng sang ngày nay thôi. Ở trận này, mặc dù bị cho ngã xuống sàn ba lần, nhưng Marquez vẫn đứng dậy được và kết quả cuối cùng là cả hai hòa nhau.

Lần tái đấu thứ hai vào ngày 15 tháng 3, 2008, một lần nữa Marquez lại bị Pacquiao đánh ngã xuống sàn, để cuối cùng chiến thắng nghiêng về võ sĩ Phillipines.

Như đã đề cập ở trên, lần gặp nhau thứ ba, Pacquiao lại thắng điểm trước Marquez, và sau đó cả hai đã đi theo hướng khác nhau, lịch sử quyền anh đã thay đổi.

Tuy nhiên vì những trận đấu trước đây gây nhiều sự tranh cãi cho nến đã đưa đến quyết định trận đấu ngày tối nay chắc chắn sẽ khác hơn nhiều so với ba trận trước đó.

Ai sẽ thắng, ai sẽ khẳng định mình là võ sĩ có đẳng cấp cao hơn và Pacquiao sẽ tiếp tục duy trì hai trận thắng trước đây của mình? Khó mà đoán trước được, Tất cả chỉ còn là chờ xem.

Tất cả các trọng tài điều khiển trận đấu và trọng tài chấm điểm đều không dính dáng gì với ba trận so găng trước đó giữa Pacquiao và Marquez cho nên cả hai đều tin tưởng, đặc biệt là Marquez, vào cơ hội chiến thắng của mình. (TD)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus