XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tiền đạo Alex Morgan, nữ cầu thủ xuất sắc nhất 2012
Friday, December 07, 2012 2:11:46 PM

Bóng tròn:

 

Tiền đạo đội tuyển bóng tròn nữ Hoa Kỳ, Alex Morgan, đã đoạt được giải nữ cầu thủ xuất sắc nhất của Liên Ðoàn Bóng Tròn Hoa Kỳ năm 2012 (US Soccer Federation's Female Athlete of The Year).

Alex Morgan số 13 của đội tuyển nữ Hoa Kỳ, dẫn banh trong trận đấu giao hữu với tuyển nữ Ireland diễn ra trên sân University of Phoenix Stadium, Glendale, Arizona ngày 1 tháng 12, 2012. (Hình: Christian Petersen/Getty Images)

Theo Liên Ðoàn Bóng Tròn cho biết, ngôi sao không những xinh đẹp mà còn chói sáng trên sân cỏ này đã được các cổ động viên bình chọn trên Facebook và những đại diện từ giới truyền thông cũng như các huấn luyện viên của Liên Ðoàn Bóng Tròn Hoa Kỳ.

Trong màu áo mang số 13 của đội tuyển Hoa Kỳ, trong năm 2012, Alex Morgan ghi được 28 bàn thắng và kiến tạo 19 đường chuyền trợ giúp cho đồng đội ghi bàn. Ðội tuyển nữ Hoa Kỳ vẫn còn ba trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Trung Quốc trong tháng này trước khi năm 2012 chấm dứt.

Với tổng số những bàn thắng và trợ giúp đồng đội, Alex Morgan trở thành nữ cầu thủ thứ ba và thứ tư ghi nhiều bàn thắng nhất trong làng bóng tròn nữ Hoa Kỳ. Abby Wamback ghi được 31 bàn thắng trong năm 2004 và hiện thời là cũng là cầu thủ nhiều lần tung lưới đối phương nhất trong năm.

Ngoài ra, Alex Morgan còn nằm trong danh sách cuối cùng đề cử giải thưởng nữ cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới còn được gọi là giải Quả Bóng Vàng của FIFA (FIFA's Female Ballon d'Or).

Tại Thế Vận Hội London 2012, Alex Morgan là nữ tiền đạo góp công rất lớn cho đội nhà đoạt huy chương vàng bóng tròn nữ khi ở trận bán kết gặp Canada, chính Morgan đã ghi bàn thắng quyết định ở phút 123 của trận đấu đem chiến thắng chung cuộc 3-2 về cho đội tuyển nữ Hoa Kỳ. Sau đó Hoa Kỳ phục hận được thất bại trước đội tuyển nữ Nhật trong trận chung kết World Cup Nữ 2011, khi đá bại đội tuyển này 2-1 để đoạt huy chương vàng Thế Vận Hội. Trong các trận đấu tại Thế Vận Hội, Alex Morgan ghi được tất cả ba bàn thắng.

Alex Morgan xinh đẹp khi đến dự buổi chiếu ra mắt phim “The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2” tại hí viện Nokia Theatre L.A., Los Angeles, California ngày 12 tháng 11, 2012. (Hình: Jason Merritt/Getty Images)

Tiền đạo Abby Wambach từng đoạt giải thưởng này cách đây hai năm với 5 năm liên tiếp đoạt giải bằng với cựu tiền đạo Mia Hamm.

Nữ cầu thủ trẻ tuổi khác cũng đoạt giải thưởng này là hậu vệ của đội tuyển Hoa Kỳ dưới 20 tuổi, Julie Johnson.

Như vậy trong năm nay, Alex Morgan cùng với Clint Dempsey (nam cầu thủ xuất sắc nhất), Rubio Rubin (nam cầu thủ trẻ tuổi hay nhất), Julie Johnson (nữ cầu thủ tuyệt vời nhất) đoạt giải thưởng của Liên Ðoàn Bóng Tròn Hoa Kỳ. (TD)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus