XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tìm thấy nửa triệu đô la, giao lại cho cảnh sát
Friday, December 07, 2012 2:55:48 PM
VIENNA, Áo Quốc - Ai bảo trên thế gian này không còn người lương thiện? Một tài xế xe buýt ở Áo trong khi dọn dẹp xe vào cuối ngày làm việc, khám phá thấy một túi xách chứa toàn tiền euro. Theo BBC News, trị giá số tiền tương đương hơn nửa triệu dollar.

Người dân Vienna xếp hàng chờ bước lên xe buýt tại một đường phố ở thủ đô nước Áo. Một tài xế xe buýt ở thành phố này vừa giao lại cho cảnh sát túi xách chứa đầy tiền mặt, của hành khách để quên. (Hình: Alexander Klein/AFP/Getty Images)

Người tài xế tên Wolfgang R đem nộp tất cả cho nhân viên công lực. Qua điều tra, cảnh sát biết được số tiền thuộc một phụ nữ cao niên. Bà này vừa lấy hết số tiền dành dụm suốt đời ở ngân hàng ra và để quên trên xe buýt. Nguồn tin không nói người tài xế có được một phần thưởng nào hay không. Cơ quan chuyển vận công cộng Wiener-line nói rằng họ rất hãnh diện có được một nhân viên lương thiện như vậy.

Hồi Tháng Hai năm ngoái, một người vô gia cư trong khi đang lủi thủi đi trên tuyết ở West Chester, tiểu bang Pennsylvania, thì giẫm phải một phong bì, bên trong toàn giấy bạc $100 và $50, tổng cộng chừng $1,500. Hóa ra số tiền của một luật sư vừa được thân chủ trả nhưng chưa kịp đem bỏ vào ngân hàng. Người vô gia cư chất phác này đem trao cho cảnh sát và sau đó chủ nhân của chúng nhận lại được.

Vào Tháng Tám, 2011, một thợ mộc bị thất nghiệp ở Illinois, trong khi ra vườn sau tìm rau để ăn tối thì gặp phải một túi tiền mặt. Sau khi thảo luận với cha, cả hai đồng ý gọi báo cho cảnh sát. Ðến nơi, cảnh sát khám phá thêm một túi khác, tổng cộng số tiền là $150,000. Cảnh sát sau đó không tìm ra được chủ nhân vì trong khu vực không thấy có ai báo bị trộm cắp hay mất của. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus