XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ðài Loan cố giành lại vị thế trong kỹ nghệ phim bộ
Friday, December 07, 2012 3:08:55 PM
 

 

 

TAIPEI, Ðài Loan (AP) - Bộ Trưởng Văn Hóa Ðài Loan vừa cho hay sẽ đầu tư hơn $20 triệu để quốc gia này có thể giành lại vị thế trong kỹ nghệ phim bộ chiếu trên truyền hình, vốn đã bị mất đi trước sự cạnh tranh gay gắt từ Trung Quốc và Nam Hàn.

Bộ Trưởng Lung Yin-tai hôm Thứ Sáu nói rằng chính phủ Ðài Loan sẽ tài trợ để thực hiện năm loạt phim bộ và giúp các đài truyền hình thu hút các tài năng mới để nâng cao nội dung và phẩm chất của các bộ phim này.

Cho tới mấy năm trước đây, phim bộ Ðài Loan, với tình tiết éo le, diễn viên xinh xắn, trang phục đẹp đẽ hợp thời trang, đã thu hút hàng triệu khán giả khắp nơi.

Tuy nhiên các nhà làm phim ở Trung Quốc đã dành được thị trường sau khi thuê các tài tử Ðài Loan và các nhân sự khác với giá cao để thực hiện các bộ phim ở lục địa. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus