CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Phi trường Damascus là mục tiêu tấn công
Friday, December 07, 2012 3:37:11 PM


BEIRUT (AP) -Lực lượng nổi dậy chống Tổng Thống Bashar Assad hôm Thứ Sáu loan báo quyết định coi phi trường quốc tế Damascus là một mục tiêu quân sự nhằm cắt đứt đường tiếp vận cho chế độ. Trong khi đó các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và phía nổi dậy đã khiến lối vào phi trường phải đóng cửa lần thứ nhì trong tuần này.

Tấm hình này được một người dân dùng điện thoại di động chụp quân lính Syria tại một trạm kiểm soát ở Damascus, Syria vào Tháng Tư năm ngoái. Trước tình trạng sự chống đối của lực lượng nổi dậy ngày càng mạnh mẽ với hy vọng lật đổ chế độ Bashar Assad, người dân Damascus sống trong phập phồng lo sợ. (Hình: AP Photo/File)

Các cuộc chạm súng quanh thủ đô Damascus và phi trường đã gia tăng trong những ngày gần đây khi phía nổi dậy tìm cách tạo thêm áp lực quân sự lên chế độ Assad. Họ đang tìm cách dần dần kiểm soát thành phố với 1.7 triệu dân này, và các cuộc giao tranh ở khu ngoại ô đang tạo thêm lo ngại là sẽ sớm có các cuộc đụng độ đẫm máu nhất kể từ khi dân chúng Syria khởi sự nổi dậy chống chế độ khoảng 20 tháng trước đây.

Phía chống chế độ đưa ra lời cảnh cáo cứng rắn cho cả chính quyền và những người có ý sử dụng phi trường này, vốn chỉ cách trung tâm thủ đô chừng vài km về phía Nam, rằng đây là một mục tiêu quân sự. Việc phi trường phải ngưng hoạt động sẽ là một đòn nặng cho chế độ. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus