XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Phi trường Damascus là mục tiêu tấn công
Friday, December 07, 2012 3:37:11 PM
BEIRUT (AP) -Lực lượng nổi dậy chống Tổng Thống Bashar Assad hôm Thứ Sáu loan báo quyết định coi phi trường quốc tế Damascus là một mục tiêu quân sự nhằm cắt đứt đường tiếp vận cho chế độ. Trong khi đó các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và phía nổi dậy đã khiến lối vào phi trường phải đóng cửa lần thứ nhì trong tuần này.

Tấm hình này được một người dân dùng điện thoại di động chụp quân lính Syria tại một trạm kiểm soát ở Damascus, Syria vào Tháng Tư năm ngoái. Trước tình trạng sự chống đối của lực lượng nổi dậy ngày càng mạnh mẽ với hy vọng lật đổ chế độ Bashar Assad, người dân Damascus sống trong phập phồng lo sợ. (Hình: AP Photo/File)

Các cuộc chạm súng quanh thủ đô Damascus và phi trường đã gia tăng trong những ngày gần đây khi phía nổi dậy tìm cách tạo thêm áp lực quân sự lên chế độ Assad. Họ đang tìm cách dần dần kiểm soát thành phố với 1.7 triệu dân này, và các cuộc giao tranh ở khu ngoại ô đang tạo thêm lo ngại là sẽ sớm có các cuộc đụng độ đẫm máu nhất kể từ khi dân chúng Syria khởi sự nổi dậy chống chế độ khoảng 20 tháng trước đây.

Phía chống chế độ đưa ra lời cảnh cáo cứng rắn cho cả chính quyền và những người có ý sử dụng phi trường này, vốn chỉ cách trung tâm thủ đô chừng vài km về phía Nam, rằng đây là một mục tiêu quân sự. Việc phi trường phải ngưng hoạt động sẽ là một đòn nặng cho chế độ. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus