XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tranh của học sinh gốc Việt được in lịch
Friday, December 07, 2012 4:05:49 PM
GARDEN GROVE (NV) - Tác phẩm “Water” của em Jeremy Hoàng, học sinh lớp 3 trường Crosby Elementary School ở Garden Grove, sẽ được in trong cuốn lịch “Water Is Life” 2013-2014 của Ðịa Hạt Thủy Cục Ðô Thị Miền Nam California, thông cáo báo chí của Học Khu Garden Grove cho biết.

Em Jeremy Hoàng và tác phẩm “Water.” (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)

Tác phẩm của em học sinh gốc Việt này là một trong 36 tác phẩm được chọn trong số 150 bức tranh do học sinh có tài năng trong các trường học thuộc sáu khu vực của cơ quan thủy cục này.

Năm ngoái, bức tranh này của em Jeremy đoạt giải thưởng lớn trong phong trào vẽ poster quảng bá nguồn nước do Ðặc Khu Thủy Cục Ðô Thị Orange County tổ chức.

Vì thế, tác phẩm này được vào chung kết cuộc thi của sở thủy cục và được chọn để in lịch. (Ð.D.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus