XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nhật động đất lớn gần khu vực từng xảy ra sóng thần
Friday, December 07, 2012 4:06:31 PM
TOKYO (Reuters) - Một vụ động đất lớn bên ngoài bờ biển Ðông Bắc nước Nhật đã làm rung chuyển các tòa nhà ở tận Tokyo hôm Thứ Sáu và gây ra các đợt sóng cao khoảng 1m ở khu vực từng bị sóng thần tàn phá hồi năm ngoái, tuy nhiên lần này không có báo cáo về tổn thất nhân mạng hay vật chất.

Dân chúng lo âu ngoài đường phố sau khi thành phố rung chuyển vì một cơn động đất lớn gần khu vực từng xảy ra sóng thần. (Hình: AP Photo)

Báo cáo sơ khởi từ cơ quan Ðo Ðạc Ðịa Chất Mỹ (USGS) cho hay trận động đất này vào khoảng 7.3 Richter. Hàng ngàn người dân Nhật sống ở ven biển được lệnh di tản lên các vùng đất cao nhưng báo động sóng thần được hủy bỏ hai giờ sau khi động đất xảy ra.

Trận động đất hồi Tháng Ba năm 2011 và sóng thần diễn ra sau đó đã làm thiệt mạng gần 20,000 người Nhật và gây ra cuộc khủng hoảng nguyên tử trầm trọng nhất từ 25 năm qua khi nhà máy điện nguyên tử Fukushima-Daichi bị hư hại nặng, rò rỉ phóng xạ xuống biển và trên không. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus