CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Y tá bệnh viện điều trị Công nương Kate tự vẫn sau khi bị nữ hoàng giả gạt
Friday, December 07, 2012 4:34:41 PM


 

 

LONDON, Anh Quốc (NV) - Một y tá bệnh viện King Edward VII qua đời, sau khi bị hai người dẫn chương trình ở Úc gọi điện, mạo nhận là nữ hoàng và Thái tử Charles, muốn biết thông tin về tình trạng của Công nương Kate Middleton đang điều trị trong lúc thai nghén ở đây.

Mel Greig và Michael Christian, dẫn chương trình radio đài 2Day FM ở Sydney, Úc Châu, vì mạo nhận là hoàng gia Anh để gạt một y tá, dẫn đến cái chết của người này. Hai người vừa xóa trương mục Twitter của họ vì bị vô số người gửi đến mắng là “có bàn tay dính máu.” (Hình: AFP/Southern)

Jacintha Saldanha, 46 tuổi, có chồng với hai con, nhận điện thoại vào 5 giờ rưỡi sáng Thứ Ba, là lúc nhân viên trực tổng đài của bệnh viện chưa làm việc và trao lại cho một y tá khác trả lời điện thoại. Bà chết sau khi biết mình bị lầm mặc dù không bị bệnh viện phạt kỷ luật.

Tường thuật về cái chết của Saldanha, tờ Daily Mail của Anh cho là bà đã tự vẫn.

Rhys Holleran, tổng giám đốc SCA, công ty mẹ của đài radio 2Day FM ở Sydney, cho biết, hai nhân viên gọi điện thoại cho bà Saldanha là Mel Greig và Michael Christian sẽ không trở lại làm việc, cho đến khi cái chết của bà Saldanha được sáng tỏ.

Hoàng tử William và Công nương Kate lên tiếng “hết sức đau buồn” qua một văn bản. Trong khi văn phòng Ðiện St James's Palace cũng đưa ra văn bản nói rằng, hoàng tử và công nương “được mọi người ở bệnh viện King Edward VII săn sóc hết sức tận tình, và rằng họ cầu nguyện cho gia đình bà Saldanha, bạn bè và đồng nghiệp của bà.”

Bệnh viện King Edward VII gọi bà Saldanha là “một y tá tuyệt vời, từng tận tụy săn sóc cho hàng trăm bệnh nhân.” Tổng giám đốc bệnh viện là John Lofthouse nói: “Chúng ta có thể khẳng định rằng bà Saldanha là nạn nhân của một vụ lường gạt đối với bệnh viện.”

Bs PeterCarter, tổng giám đốc của Royal College of Nursing, phát biểu: “Thật hết sức đau buồn, do một sơ suất đơn giản của con người, khi mắc nhầm một âm mưu lường gạt ác độc, khiến dẫn đến cái chết của một thành viên y tá tận tụy và chỉ biết dâng hiến cuộc đời cho nghề nghiệp.”

Sở cảnh sát Scotland Yard cho hay họ nhận được điện thoại lúc 9 giờ 35 sáng Thứ Sáu, sau khi báo cáo cho biết có một phụ nữ bị bất tỉnh tại một địa chỉ trên đường Weymouth, thuộc trung tâm London. Bà này được xác nhận đã chết tại hiện trường. Cảnh sát xác nhận cái chết không có gì khả nghi. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus