CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ế ẩm, nhiều quán cà phê ở Hà Nội nguy cơ dẹp tiệm
Friday, December 07, 2012 4:57:28 PM
HÀ NỘI (NV) - Hiện tượng đang diễn ra khiến dư luận ở thành phố Hà Nội lo âu: Hàng loạt quán cà phê, nước giải khát có nguy cơ đóng cửa, dẹp tiệm vì vắng khách, buôn bán ế ẩm...

Quán cóc vỉa hè thời đắt khách. (Hình: Internet)

Theo báo mạng VEF, thị dân ở Việt Nam bắt đầu “xiết hầu bao” bằng cách bớt lui tới quán cà phê “trà dư tửu hậu”. Có hai loại giá nước giải khát: Khoảng 30 ngàn đồng một ly cà phê đá hoặc một ly nước chanh ở quán “đẹp,” và khoảng 7 ngàn đồng ở một quán cóc đầu hẻm. Cả hai loại quán “sang, hèn” này đều cùng ế ẩm như nhau thời gian gần đây.

Một cư dân Hà Nội tâm sự: “Thỉnh thoảng ngồi quán thì không thấy gì, chứ ngày nào cũng ghé thì... tốn tiền lắm. Thời buổi bây giờ kiếm tiền khó quá, đành thắt lưng buộc bụng thôi.” Cũng theo ông này, trước đây mỗi khi “túi tiền rủng rỉnh,” thì cánh đàn ông thường rủ nhau đến quán vào giờ nghỉ trưa, ngồi nhâm nhi kể chuyện “trời trăng mây nước”. Nhưng nay, theo ông, nhớ quán cũng đành chịu vì cái túi “lép kẹp”.

Một trong những quán cà phê phồn thịnh một thời mang tên G3 ở đường Thái Thịnh, thuộc quận Ðống Ða, Hà Nội đang lâm vào tình cảnh “eo xèo,” vắng vẻ. Một nhân viên làm việc tại đây cho biết, vào đầu giờ buổi sáng và giữa trưa trước đây, quán G3 luôn luôn đông nghịt.

Hàng trăm nhân viên các văn phòng công ty tọa lạc tại tòa nhà kế cận nườm nượp kéo nhau vào quán, “hớp” cà phê trước giờ làm việc. Có người còn đưa khách hàng đến quán “đàm đạo,” biến nơi đây thành địa điểm “giao dịch” quen thuộc. Vào các buổi trưa, hàng trăm lượt nhân viên lũ lượt kéo nhau vào quán uống cà phê, tán gẫu.

“Không lúc nào có ghế trống ở quán này,” ông Hoàng Thanh Huy, nhân viên quán G3 cho biết. Tuy nhiên, người này nhìn nhận rằng, trong vòng vài tháng trở lại đây, quán vắng khách thấy rõ. Khách hàng thường than vãn lương chậm, ít thưởng... khiến họ hết “hứng” để ngồi “tán dóc bên ly cà phê đá giữa trưa”.

“Khách khứa lèo tèo, tiền bán hàng giảm sụt thảm hại,” bà chủ quán cà phê Time ở Hà Nội than thở.

Còn ông chủ quán Nghệ Sĩ ở bờ hồ Tây đã cho nghỉ việc 5 nhân viên vì doanh thu của ông giảm một nửa.

Tình thế này, theo dư luận, các quán cà phê lớn, nhỏ ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn... đi dần đến chỗ dẹp tiệm một ngày không xa. (P.L.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus