XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cà phê “cứt voi” đắt hơn cà phê “cứt chồn”
Saturday, December 08, 2012 4:31:39 PM
 

TAM GIÁC VÀNG, Thái Lan (AP) - Trong khu vực đồi núi màu mỡ ở vùng Bắc Thái Lan, một đàn voi gồm 20 con đang cho ra những hột cà phê được coi là mắc nhất thế giới.

Một cửa hàng bán cà phê tại Việt Nam. Hình minh họa. (Hình: HOANG DINH NAM/AFP/GettyImages)

Ðược quảng cáo là có vị thơm ngon hơn bất cứ loại cà phê nào khác, cà phê đặc biệt này làm từ hột cho voi ăn và thu lại từ phân của chúng một ngày sau đó. Các phản ứng hóa học xảy ra bên trong bao tử con voi cho cà phê này một mùi vị đặc biệt, theo lời những người được coi là “sành điệu”.

Giá một kí lô cà phê “cứt voi” này hiện vào khoảng $1,100 một kí lô (khoảng $500 một pound), được coi là ở hàng mắc nhất thế giới.

Hiện nay chỉ giới giàu có hay những người thích du lịch mới được thưởng thức loại cà phê mang tên “Cà Phê Ngà Voi Ðen - Black Ivory Coffee” này, có bán tại Bắc Thái Lan rồi sau đó sang Maldives và nay ở Abu Dhabi, với giá $50 một tách. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus