CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

California kiện Delta Airlines về luật riêng tư
Saturday, December 08, 2012 4:33:58 PM
 

SACRAMENTO, California - Bộ Trưởng Tư Pháp California, Kamala Harris tuần này vừa đưa đơn kiện hãng hàng không Delta Airlines vì không chấp hành theo luật của tiểu bang về quyền riêng tư trên mạng, theo tin của PCMag.com.

Ðơn kiện nộp tại một tòa án tiểu bang cáo buộc rằng, ít nhất kể từ năm 2010, hãng hàng không này đã cho hoạt động “Fly Delta” app dành cho smartphone và tablet mà không có một chính sách về quyền riêng tư nào, nhờ đó hãng có thể thu thập dữ kiện cá nhân như tên, số điện thoại, địa chỉ email, số trương mục của người đi máy bay của hãng thường xuyên (frequent flyer), số pin mật mã...

Hồi Tháng Hai, ông Harris từng đạt được một thỏa thuận với bảy công ty hàng đầu về dụng cụ di động và các app xã hội, gồm Amazon, Facebook, Apple, Google, Hewlett-Packard, Microsoft, và Research In Motion (RIM), để sự bảo vệ quyền riêng tư được cải tiến hơn. Thỏa thuận này cho phép khách hàng duyệt lại chính sách riêng tư của một app trước khi bắt đầu chuyển tải download xuống, thay vì sau khi.

Bộ Trưởng Harris nói, hồi Tháng Mười, bộ tư pháp tiểu bang có gửi thư đến 100 công ty có mobile application mà chưa chấp hành, cho phép họ 30 ngày để công bố chính sách riêng tư đối với khách hàng kèm theo với mỗi app. Delta đã không thi hành. (T.P.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus