XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

California kiện Delta Airlines về luật riêng tư
Saturday, December 08, 2012 4:33:58 PM
 

SACRAMENTO, California - Bộ Trưởng Tư Pháp California, Kamala Harris tuần này vừa đưa đơn kiện hãng hàng không Delta Airlines vì không chấp hành theo luật của tiểu bang về quyền riêng tư trên mạng, theo tin của PCMag.com.

Ðơn kiện nộp tại một tòa án tiểu bang cáo buộc rằng, ít nhất kể từ năm 2010, hãng hàng không này đã cho hoạt động “Fly Delta” app dành cho smartphone và tablet mà không có một chính sách về quyền riêng tư nào, nhờ đó hãng có thể thu thập dữ kiện cá nhân như tên, số điện thoại, địa chỉ email, số trương mục của người đi máy bay của hãng thường xuyên (frequent flyer), số pin mật mã...

Hồi Tháng Hai, ông Harris từng đạt được một thỏa thuận với bảy công ty hàng đầu về dụng cụ di động và các app xã hội, gồm Amazon, Facebook, Apple, Google, Hewlett-Packard, Microsoft, và Research In Motion (RIM), để sự bảo vệ quyền riêng tư được cải tiến hơn. Thỏa thuận này cho phép khách hàng duyệt lại chính sách riêng tư của một app trước khi bắt đầu chuyển tải download xuống, thay vì sau khi.

Bộ Trưởng Harris nói, hồi Tháng Mười, bộ tư pháp tiểu bang có gửi thư đến 100 công ty có mobile application mà chưa chấp hành, cho phép họ 30 ngày để công bố chính sách riêng tư đối với khách hàng kèm theo với mỗi app. Delta đã không thi hành. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus