XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Dạ tiệc 'Kỷ Niệm 20 Năm Tiếng Hát Mai Ngọc Khánh’
Tuesday, December 11, 2012 2:20:35 PM

Ðức Tuấn/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) - “Tôi tự hào là ca sĩ được nhận nhiều bằng tưởng lục cũng như 'appreciation' của nhiều hội đoàn và tổ chức cộng đồng tại quận Cam trao tặng do những đóng góp của tôi với họ trong mấy chục năm qua.” Ca sĩ Mai Ngọc Khánh trao đổi với phóng viên nhật báo Người Việt về những sinh hoạt ca hát của bà từ bấy lâu nay.

(Hình: Ca sĩ cung cấp)

“Do rất nhiều lần bạn bè thúc đẩy tôi thực hiện đêm nhạc cho riêng mình, nên cuối cùng tôi quyết định tổ chức một đêm 'Kỷ Niệm 20 Năm Tiếng Hát Mai Ngọc Khánh' vào đầu năm 2013,” ca sĩ Mai Ngọc Khánh nói với chúng tôi về buổi dạ tiệc, khiêu vũ nhằm kỷ niệm 20 năm tiếng hát của cô, sẽ được bắt đầu lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng tại nhà hàng Seafood Paracel, 15583 Brookhurst St., Westminster. CA 92683.

“Tôi bắt đầu đi hát năm 1958, khi đó tôi hát ở vũ trường Việt Long, sau đó tôi cộng tác với thêm một số vũ trường khác tại Sài Gòn thời bấy giờ,” cô Mai Ngọc Khánh cho biết nếu tính tất cả thời gian từ ngày đầu tiên cô bước lên sân khấu đến hôm nay có lẽ đã ngót 30 năm là ít. “Thật ra thời gian tôi đi hát cứ bị ngắt quãng, mà hình như cứ 6, 7 năm là tạm ngừng rồi sau đó một thời gian sau quay trở lại hát tiếp,” cô Mai Ngọc Khánh nói tiếp, “Năm 1985 tôi tới Mỹ, rồi chỉ một năm sau tôi đi hát lại và có thời gian tôi đã tạm nghỉ rồi quay lại hát cho đến bây giờ.”

Câu hỏi: “Tại sao 30 năm ca hát mà cô chỉ kỷ niệm 20 năm thôi?” cô Mai Ngọc Khánh cho biết 20 năm là cô tính thời gian cô đi hát tại hải ngoại mà thôi.

Cô nói hiện tại thường nhận lời đi hát hỗ trợ các chùa, nhà thờ hay hát giúp cho các hội đoàn của cộng đồng người Việt ở đây, “Tôi đã đến hát giúp cho những hội đoàn, tổ chức tôn giáo như thế nhiều lắm rồi, bởi vậy không thể nào nhớ xuể.”

Nói về thể loại nhạc người ca sĩ ấy theo đuổi cho đến bây giờ đó là những ca khúc như: Chuyến Ði Về Sáng, Tình Mưa Biên Giới, Hoa Soan Bên Thềm Cũ hay Hai Sắc Hoa Ti Gôn,...

“Tính cho đến nay tôi đã từng góp tiếng hát của mình trong hàng trăm băng đĩa CD, hát chung với nhiều ca sĩ khác, nhưng nếu hỏi có bao nhiêu CD của riêng tôi? Thì câu trả lời sẽ là 3 CD chính như: Cho Người Tình Lỡ, Tango Tuyệt Vời, Diễm Xưa và bên cạnh đó tôi có khoảng 10 DVD do trung tâm băng nhạc Mai Ngọc Khánh phát hành.”

Ca sĩ Mai Ngọc Khánh thố lộ thêm về ngày xưa khi cô còn làm chủ trung tâm băng nhạc Mai Ngọc Khánh, “Hồi đó mỗi khi tôi có CD hay DVD mới là tôi thường mời các ký giả, nhà báo hay các cơ quan truyền thông báo chí giúp tôi một tay quảng bá sản phẩm của tôi.”

Quay trở lại với chương trình dạ tiệc và khiêu vũ “Kỷ Niệm 20 Năm Tiếng Hát Mai Ngọc Khánh” trong poster thấy có rất nhiều những khuôn mặt ca sĩ cũ mới tham gia, góp tay chia vui với ca sĩ Mai Ngọc Khánh như Lilian, Tuấn Vũ, Hương Lan, Băng Châu, Hoàng Liêm, Trọng Nghĩa, Trường Minh Hoàng,...

MC: Thúy Anh, Mộng Lan, Như Hảo, Hồng Vân, Ðào Anh Tuấn.

“Dường như đây là chương trình dạ tiệc, khiêu vũ có nhiều MC nhất trong năm?” ca sĩ Mai Ngọc Khánh cười tươi, cho biết sở dĩ có nhiều MC như thế vì các bạn bè đồng nghiệp yêu mến, muốn đến giúp một tay trong chương trình.

Ban nhạc: Moon Flower.

Ngoài ra ca sĩ Mai Ngọc Khánh còn cho biết thêm phần ẩm thực sẽ gồm 7 món và free nước ngọt. “Ðặc biệt có nhiều ca sĩ tên tuổi trước cũng như sau 1975 tại hải ngoại hứa hẹn sẽ xuất hiện phút chót.” Ca sĩ Mai Ngọc Khánh tiết lộ tình tiết mới.

Giá vé: VIP $50; đồng hạng: $30

Vé bán tại: Mai Ngọc Khánh, Ðài Mẹ Việt Nam: (714) 260-8988; Bích Thu Vân: (714) 897-4519; Nhà hàng Paracel (714) 775-3077; Home Entertainment: (714) 893-7938.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus