CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Công ty mỹ phẩm nổi tiếng Avon bỏ chạy khỏi Việt Nam
Wednesday, December 12, 2012 7:00:52 PM
 

 

SÀI GÒN (NV) - Avon, công ty sản xuất và phân phối trực tiếp mỹ phẩm nổi tiếng thế giới qua hệ thống đại diện có mặt tại 140 nước loan báo sẽ rời khỏi Việt Nam và Hàn quốc.

Một số mỹ phẩm của hãng Avon khá thịnh hành. (Hình: Internet)

Theo bản tin thông tấn AP, công ty Avon sẽ cắt giảm nhân sự khoảng 1,500 người khi đóng cửa các cơ sở ở hai nước nói trên để tiết kiệm chi phí vào lúc thị trường tiêu thụ đang gặp khó khăn khắp nơi.

Avon là công ty lớn hàng thứ 5 trên thế giới về sản xuất các loại sản phẩm từ mỹ phẩm, sản phẩm bảo vệ sức khỏe cá nhân và đồ gia dụng, phân phối trực tiếp đến người tiêu thụ qua hệ thống đại diện có mặt khắp nơi. Theo thống kê, lợi tức công ty lên đến $10.8 tỉ đô la năm 2010 và nằm trong số 500 công ty lớn nhất của Mỹ theo bảng xếp hạng của tạo chí Forbes.

Có tới 6.4 triệu người làm đại diện bán hàng cho Avon tổ chức theo từng cấp bậc phân phối.

Sự loan báo bỏ chạy khỏi Việt Nam được đưa tin trong khi có những dự báo nói rằng thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam rất nhiều tiềm năng phát triển.

Theo AP, hãng Avon phải chống đỡ với những khó khăn từ số lượng sản phẩm bán giảm sút đến các cuộc điều tra về hối lộ và các vấn đề khác. Họ cố gắng tái tổ chức với hy vọng tiết giảm được khoảng $400 triệu đô la từ nay đến năm 2015.

Tốn kém của các hành động tái phối trí sẽ từ $80 triệu đến $90 triệu đô la. Tính đến cuối năm nay, Avon có khoảng 40,600 nhân viên khắp nơi, trong đó có 5,400 người ở Mỹ và 35,200 ở ngoại quốc.

Tháng trước, Avon loan báo lợi tức giảm mất 81% trên lợi tức ròng ở quý thứ ba. Tình hình ở một số thị trường không thuận lợi như Nga, Brazil và Hoa Kỳ gồm chi phí sản xuất cao, tỉ giá ngoại tệ không thuận lợi là những lý do chính đang gây khó khăn cho họ.

Theo bản tin VEF hiện chi nhánh Avon tại Việt Nam chưa có tin tức gì liên quan đến quyết định bỏ chạy của công ty mẹ.

Công ty Avon đã lao đến Việt Nam kiếm ăn từ năm 2004. Hiện Avon đang có chi nhánh từ Sài Gòn đến 30 thành phố khác.

“Ðể hỗ trợ hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Avon Việt Nam đã xây dựng một nhà máy tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore tỉnh Bình Dương với tổng vốn đầu tư gần 3 triệu USD. Nhà máy có khả năng sản xuất đầy đủ các chủng loại mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm khác nhau với công suất ban đầu là 7 triệu đơn vị sản phẩm,” theo VEF.

Hiện cơ quan kiểm soát thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra công ty Avon về những cáo buộc hối lộ cho viên chức nhà nước ở Trung Quốc và một số nước khác.
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus