CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Lãi suất thấp, nhưng làm sao vay tiền mua nhà?
Thursday, December 13, 2012 2:15:05 PMLãi suất thế chấp nhà vẫn tiếp tục thấp mặc dù mới đây có tăng đôi chút. Lãi suất cố định 30 năm chỉ tăng một chút vào cuối tháng 11, sau khi đã đạt tới một mức thấp kỷ lục là 3.31%. Lãi suất cố định 30 năm hiện vẫn còn thấp hơn so với thời gian này năm ngoái, khi nó ở mức 4%.

Trong khi nhiều người đang lợi dụng lãi suất thấp để tái tài trợ căn nhà đang làm chủ hoặc tìm mua một căn nhà, một số người thấy khó đủ điều kiện để vay tiền. Tình trạng thắt chặt tín dụng và gia tăng những hạn chế trong việc cho vay đã khiến nhiều người nhức đầu trong cố gắng để được vay một món thế chấp mới.

Ðiều đáng mừng là có những phương cách để giúp bạn đủ điều kiện vay một món thế chấp. Sau đây là một vài cách mà bạn nên xem xét trước khi bạn đi tới ngân hàng hoặc một công ty thế chấp.

- Hãy chỉnh đốn tài chánh của bạn: Biết tình hình tài chánh của bạn. Ðiều đó không chỉ có nghĩa lợi tức, chi tiêu, nợ nần của bạn, mà còn cả tình trạng tín dụng của bạn nữa. Trong một nền kinh tế đi xuống, nhiều kẻ gian đang tìm cách để kiếm tiền và họ đang nghĩ ra thêm âm mưu có thể ảnh hưởng xấu cho tín dụng của bạn. Việc thu thập lén lút các dữ kiện trên thẻ rút tiền hoặc thẻ tín dụng (debit/credit card) là một cách để kẻ trộm đánh cắp các con số trên thẻ tín dụng và rồi tiêu xài bằng trương mục bị đánh cắp. Cho dù bạn không bao giờ mất thẻ rút tiền hoặc thẻ vay tiền, điều đó không có nghĩa bạn an toàn. Nó có thể xảy ra khi bạn sử dụng thẻ tại một cửa hàng, tiệm ăn, hoặc các chi nhánh bán lẻ khác.

Nếu ngân hàng của bạn cảnh giác, họ sẽ báo động cho bạn, có thể ngay cả trước khi bạn biết thẻ của bạn đã bị xâm phạm. Ðây là lý do tại sao các báo cáo tín dụng có thể cung cấp thông tin quý giá trước khi bạn nộp đơn vay một món tiền để mua nhà. Việc bạn xin báo cáo tín dụng và duyệt xét nó cẩn thận sẽ giúp bạn cơ hội để xét xem có sai lầm nào hoặc vấn nạn nào cần sửa chữa hay không.

- Giảm bớt nợ nần của bạn: Ðây là một việc khó khăn. Rất nhiều người đang tái tài trợ bởi vì họ hy vọng sẽ nhận được tiền để giúp họ thực hiện chính điều này, hạ thấp những chi phí của họ và giảm tiền nợ của họ. Tuy nhiên, nếu bạn mắc nợ nhiều, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tái tài trợ hoặc nhận một món thế chấp để mua một căn nhà.

Ðiều tốt nhất để làm là khởi sự để dành và tìm cách tiết kiệm. Không phải là vấn đề bạn kiếm được bao nhiêu, mà là bạn tiết kiệm được bao nhiêu để có thể giúp bạn tìm cách giảm bớt nợ nần của bạn.

- Tìm những chi phí có thể cắt giảm: Nhiều người đang chọn giải pháp từ bỏ đường điện thoại đất và ngay cả dây cáp. Nếu bạn làm việc nhiều và không có nhiều thì giờ để xem TV, bạn nên cắt dây cáp. Tin tức và những chương trình khác mà bạn xem trên TV có thể cũng xem được trên máy computer của bạn. Chỉ giữ lại những gì cần thiết. Lối sống và sự bảo tồn có thể kéo dài đang trở nên rất phổ biến. Hãy kiểm tra với công ty tiện ích tại địa phương của bạn để xem làm thế nào bạn có thể giảm bớt việc sử dụng điện trong nhà. Hãy khởi sự bằng cách rút điện ở các dụng cụ không được sử dụng. Những dụng cụ này, khi được cắm vào một ổ điện và mặc dù không được sử dụng, vẫn hao điện và khiến bạn phải trả nhiều hơn trên hóa đơn tiện ích của bạn về năng lượng mà bạn không dùng tới.

- Hãy học hỏi: Các điều khoản và các giới hạn trong việc vay tiền thay đổi luôn luôn. Hãy gặp gỡ các chuyên viên có khả năng để giúp bạn đi qua thủ tục. Chỉ vì bạn không đủ điều kiện hôm nay không có nghĩa tình trạng cứ như vậy mãi. Hãy tìm biết những gì bạn cần và có thể làm và khởi sự hướng tới mục tiêu của bạn. Ðôi khi điều tốt nhất mà bạn có thể làm là có hiểu biết. Các thông tin mà bạn nhận được từ các chuyên viên địa ốc sẽ cho phép bạn phát triển một kế hoạch để đi tới thành công.

- Ðừng bỏ cuộc: Kinh tế khó khăn gây chán nản nhưng tình hình đang thay đổi và sẽ có thêm cơ hội. Hãy kiên nhẫn. Tìm sự cố vấn. Theo dõi tin tức. Cứ theo đuổi kế hoạch của bạn, cho dù lúc đầu có vẻ như khó lòng bạn đạt được mục tiêu. (nn)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus