CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Xung đột về cuộc trưng cầu dân ý ở Ai Cập
Friday, December 14, 2012 3:10:31 PM

Bài liên quan


CAIRO, Ai Cập (AP) -
Hôm Thứ Sáu tại thành phố cảng Alexandria miền Bắc Ai Cập, dân Hồi Giáo võ trang bằng kiếm đã đụng độ với những người thuộc phái chống đối bản dự thảo Hiến Pháp tu chính sắp được đưa ra trưng cầu dân ý.

Xe hơi bị đốt cháy trong cuộc xung đột giữa hai phe Hồi Giáo bênh và đối lập chống Tổng Thống Mohammed Morsi, ở thành phố cảng Alexandria, Ai Cập hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai. (Hình: AP/Ahmed Ramadan)

Ít nhất 19 người bị thương. Vụ xung đột xảy ra sau khi một giáo sĩ bảo thủ cực đoan kêu gọi cá tín đồ bỏ phiếu thuận và gọi người chống tu chính là “những kẻ phản đạo.” Cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài từ nhiều tuần lễ đã đưa đảng Hồi Giáo đang nắm giữ quyền lực đến chỗ đối kháng với khối đa số dân cấp tiến và người Hồi Giáo ôn hòa. Hai phía đều gia tăng vận động trước cuộc bỏ phiếu vào hai ngày Thứ Bảy sắp tới.

Hôm Thứ Sáu hàng ngàn người Hồi Giáo tập trung ở một công trường phía Bắc thủ đô Cairo mang hình Tổng Thống Mohammed Morsi kêu gọi dân chúng đi bỏ phiếu. Các giới chức tôn giáo đã ra lệnh không được dùng giáo đường là nơi vận động chính trị nhưng rất nhiều giáo sĩ vẫn lên diễn đàn kêu gọi tín hữu bỏ phiếu thuận là “theo ý Thượng Ðế.”

51 triệu cử tri ghi danh sẽ đi bầu tại hơn 6,000 địa điểm đầu phiếu ở 10 tỉnh Ai Cập kể cả Cairo và Alexandria. (HC)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus