XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Phóng viên Reuters bị lính Israel hành hung
Friday, December 14, 2012 3:46:53 PMBài liên quan


HEBRON, West Bank -
Hai người Palestine làm việc cho hãng thông tấn Reuters bị lính Israel đấm vào mặt, dộng báng súng và bắt cởi áo quần để khám xét hôm Thứ Tư, khi họ tìm cách tiến đến trạm kiểm soát ở West Bank, sau khi xảy ra vụ nổ súng chết người.

Binh lính Israel bắn lựu đạn cay về hướng người Palestine, khi đang cử hành đám táng của Mohammed Suleima, 17 tuổi, cậu bé Palestine bị lính Israel bắn chết trước đó. (Hình: AP/Nasser Shiyoukhi)

New York Times trích thuật tường trình của Reuters rằng, các binh sĩ kế đó tịch thu máy ảnh và mặt nạ chống hơi cay của hai phóng viên, rồi bắt đầu bắn lựu đạn cay khiến một trong hai người phải xin điều trị y tế.

Mặc dù các phóng viên này có thẻ báo chí nhưng không được phép trưng ra, đã vậy họ còn bị cáo buộc làm việc cho B'Tselem, tổ chức nhân quyền Israel thường cung cấp video camera cho dân Palestine hầu thu thập hình ảnh sống ở khu vực Israel chiếm đóng.

Có người làm việc cho tổ chức nhân quyền Israel tìm cách thu được hình ảnh ở trạm kiểm soát ngay sau khi Muhammad al-Salameh, 17 tuổi, bị lính Israel bắn chết. Ðoạn video cho thấy cậu bé nằm trên mặt đất.

Theo tường thuật của tờ báo Israel, Haaretz, người sĩ quan bắn cậu bé khai rằng bà nổ súng sau khi thấy cậu ta tấn công một sĩ quan Israel khác, kể cả rút ra một khẩu súng đồ chơi trông giống như súng thật.

Chú của cậu bé nói với AFP: “Câu chuyện về khẩu súng đồ chơi là hoàn toàn bịa đặt,” và thêm rằng, cậu bé đang trên đường đi nhận bánh sinh nhật cậu đặt mua thì bị lính Israel chận lại. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus