XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thủy triều cao bất thường ở California
Friday, December 14, 2012 6:14:44 PM

HUNTINGTON BEACH, California (AP) -
Thủy triều cao bất thường (king tide) xuất hiện trở lại hôm Thứ Sáu dọc theo duyên hải Nam California, nhưng báo cáo cho thấy chỉ một số khu vực bị lụt nhỏ.

Thủy triều ở San Francisco hôm Thứ Năm đo được 7.2 ft tại chân cầu Golden Gate, cao nhất trong năm. Hiện tượng “king tide” này dự trù sẽ ở đỉnh điểm trong nhiều ngày tới. Một số khu vực sẽ cao đến 9ft. (Hình: AP/Karl Mondon)

Một số đường ở Sunset Beach gần Huntington Harbour bị nước dâng cao đến mắt cá chân, sau khi thủy triều buổi sáng cao trên 7ft.

Không có nhà nào bị ngập nước hoặc đường sá bị gián đoạn giao thông, dù rằng nước dâng ngập một lằn xe của Pacific Coast Highway.

Phát ngôn viên Newport Beach, Tara Finnigan cho biết, một số đường thuộc thành phố bị ngập nước hôm Thứ Sáu nhưng không căn nhà nào hư hại.

Thủy triều cao nhất trong năm đánh vào California sáng hôm Thứ Năm nhưng chứng tỏ chỉ gây phiền toái hơn là đe dọa. Thiệt hại lớn nhất trong hôm này xảy ra ở ngay phía Bắc San Francisco, nơi nước dâng khắp một bãi đậu xe ở Marin City, làm ngập hằng chục xe.

King tide xảy ra nhiều lần mỗi năm, khi mặt trời, Mặt Trăng và Trái Ðất cùng nằm trên một đường thẳng, khiến gia tăng sức kéo trọng lực hấp dẫn tác động vào đại dương, nâng mức nước cao hơn mức thủy triều bình thường. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus