XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

4 cảnh sát Texas bị bắt vì hộ tống xe chở cocaine
Friday, December 14, 2012 6:17:29 PM

MCALLEN, Texas (AP) -
Ba cảnh sát viên ở khu vực Nam Texas, kể cả con một cảnh sát trưởng nổi tiếng, bị đưa ra tòa hôm Thứ Sáu về tội cùng một cảnh sát viên khác nhận hối lộ hàng ngàn dollars để hộ tống các chuyến xe chở cocaine.

Cảnh Sát Trưởng Martin Garza của Mission Police Department in Mission, Texas trong một cuộc một họp báo về việc ba cảnh sát của Nam Texas bị giam giữ vì bị nghi án dính líu nhận hàng ngàn đô la hối lộ lúc canh gác việc di chuyển của những kiện cocaine. (Hình: Joel Martinez/AP)

Cảnh sát viên Alexis Rigoberto Espinoza ở Mission, bị cáo thứ tư trong vụ này, là con trai của một cảnh sát trưởng, bị ra tòa ở McAllen hôm Thứ Năm về hai tội tàng trữ cocaine để bán lại.

Người bị coi là đồng lõa với Espinoza, cảnh sát viên Joanthan Trevino, 29 tuổi, cha là cảnh sát trưởng quận Hildago, ông Lupe Trevino, bị ra tòa hôm Thứ Sáu cùng hai cảnh sát viên khác dưới quyền cha mình. Cả ba bị bắt hôm Thứ Năm khi biện lý liên bang loan báo vụ bắt giữ gây chấn động giới công lực Texas.

Công tố viện cho hay cả bốn cảnh sát viên này thuộc một lực lượng đặc nhiệm với thành viên từ cả hai sở cảnh sát, có tên “Panama Unit,” có nhiệm vụ chống buôn ma túy. Nhưng thay vì đối phó với việc xâm nhập ma túy vào Mỹ, các cảnh sát viên này lại bảo vệ bọn gian khi vận chuyển ma túy. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus