CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

4 cảnh sát Texas bị bắt vì hộ tống xe chở cocaine
Friday, December 14, 2012 6:17:29 PM

MCALLEN, Texas (AP) -
Ba cảnh sát viên ở khu vực Nam Texas, kể cả con một cảnh sát trưởng nổi tiếng, bị đưa ra tòa hôm Thứ Sáu về tội cùng một cảnh sát viên khác nhận hối lộ hàng ngàn dollars để hộ tống các chuyến xe chở cocaine.

Cảnh Sát Trưởng Martin Garza của Mission Police Department in Mission, Texas trong một cuộc một họp báo về việc ba cảnh sát của Nam Texas bị giam giữ vì bị nghi án dính líu nhận hàng ngàn đô la hối lộ lúc canh gác việc di chuyển của những kiện cocaine. (Hình: Joel Martinez/AP)

Cảnh sát viên Alexis Rigoberto Espinoza ở Mission, bị cáo thứ tư trong vụ này, là con trai của một cảnh sát trưởng, bị ra tòa ở McAllen hôm Thứ Năm về hai tội tàng trữ cocaine để bán lại.

Người bị coi là đồng lõa với Espinoza, cảnh sát viên Joanthan Trevino, 29 tuổi, cha là cảnh sát trưởng quận Hildago, ông Lupe Trevino, bị ra tòa hôm Thứ Sáu cùng hai cảnh sát viên khác dưới quyền cha mình. Cả ba bị bắt hôm Thứ Năm khi biện lý liên bang loan báo vụ bắt giữ gây chấn động giới công lực Texas.

Công tố viện cho hay cả bốn cảnh sát viên này thuộc một lực lượng đặc nhiệm với thành viên từ cả hai sở cảnh sát, có tên “Panama Unit,” có nhiệm vụ chống buôn ma túy. Nhưng thay vì đối phó với việc xâm nhập ma túy vào Mỹ, các cảnh sát viên này lại bảo vệ bọn gian khi vận chuyển ma túy. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus