XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Trí thức Trung Quốc kêu gọi lãnh đạo đảng cộng sản công bố tài sản
Friday, December 14, 2012 6:21:29 PM

BEIJING (Reuters) -
Khoảng 65 trí thức Trung Quốc cùng các luật sư và giới tranh đấu nhân quyền đã ký một thư ngỏ đòi hỏi thành phần lãnh đạo cao cấp trong đảng Cộng Sản Trung Quốc hãy công bố tài sản của mình, nói rằng đây là phương cách căn bản nhất để đối phó với tham nhũng.

Lá thư này sẽ được đưa ra trước Quốc Hội khi nhóm họp vào Tháng Ba tới đây, theo tờ Global Times, một tờ báo của đảng.

Các kêu gọi gửi đến Quốc Hội Trung Quốc thường không được để ý tới. Nhưng việc báo đảng loan tin phản đối tham nhũng cho thấy thành phần lãnh đạo Trung Quốc đang thật sự lo ngại về mối đe dọa này. Tân Tổng Bí Thư Tập Cận Bình cũng lên tiếng cảnh cáo rằng nếu không ngăn chặn được tham nhũng, đảng có thể gặp các chống đối mạnh mẽ của dân chúng và mất quyền lãnh đạo.

Bức thư ngỏ kêu gọi tất cả 205 ủy viên Trung Ương Ðảng hãy công bố tài sản của mình. Lời kêu gọi này được đưa ra sau khi có một loạt các vụ tai tiếng tham nhũng trong hàng ngũ đảng viên cao cấp. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus