XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chàng rể đánh gục vợ, cha mẹ không dám can
Saturday, December 15, 2012 1:36:19 PM

VĨNH PHÚC (NV) -
Chàng rể xởn tóc, đánh vợ bầm mặt giữa thanh thiên bạch nhật nhưng không ai dám nhảy vào cản ngăn, kể cả cha mẹ vợ. Không ai dám tố cáo tội ác của ông chồng vũ phu vì sợ bị trả thù. Chính quyền địa phương nghe phong phanh, cũng nhắm mắt làm lơ.

Nạn nhân của vụ bạo hành gia đình mà chính quyền hầu như không muốn can thiệp. (Hình: giadinh.com.vn)

Mãi cho đến hôm 2 tháng 12 vừa qua, ông chồng vũ phu đánh vợ bất tỉnh rồi bỏ đi. Người nhà đưa nạn nhân vào bệnh viện cứu cấp, mọi sự mới vỡ lỡ.

Theo báo mạng giadinh.net.vn, người đàn bà bất hạnh này tên Ðỗ Thị Nga, cư dân thành phố Vĩnh Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Bà cho biết, trong những năm gần đây, chồng của bà là Nguyễn Khánh Giang 27 tuổi trở nên nghiện ngập, thường xuyên đánh đập vợ con.

Các trận đòn roi từ tay chồng mà bà Nga gánh chịu thường xuyên xảy ra đến nỗi cả xóm ai cũng biết. Ông chồng còn dùng cả ghế sắt đập thoải mái lên người vợ. Chịu đòn hết nổi, bà Nga bế con về ở với cha mẹ ruột. Tuy nhiên, ông chồng vũ phu vẫn không chịu buông tha vợ. Hầu như tuần nào ông Giang cũng đến tận nhà dùng kéo xởn tóc, đánh vợ ngay trước mặt gia đình vợ.

Bà Hoàng Thị Ngà 75 tuổi, cư ngụ ở kế cận cho biết đã trông thấy cảnh ông Khánh Giang đấm đá, bóp cổ bà Nga trước mặt mẹ vợ. Thân mẫu của bà Nga, cụ Nguyễn Thị Phương thú nhận rằng không ai dám đi tố cáo vì sợ chính quyền không can thiệp, để ông con rể thêm lộng hành. Bà Phương còn nói rằng ông rể vũ phu cũng đã dọa giết cả gia đình vợ. Thấy ông rể “quý” quá hung hăng, dám nói dám làm, mọi người đành im lặng nhìn cảnh bà Nga bị chồng đánh thê thảm.

Cũng theo bà Phương, ông Giang đã bỏ trốn nhưng vẫn còn là mối đe dọa trực tiếp đối với gia đình bà. Hầu như không ai tin vào sự hiệu lực của luật pháp nhà nước cộng sản Việt Nam để giải quyết các vụ bạo hành gia đình.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus