CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nhốt con trong cũi vì nghi bệnh tâm thần
Saturday, December 15, 2012 1:38:40 PMÐẮC NÔNG (NV) -
Bị nghi là người mắc bệnh tâm thần, một cô gái phải sống trong một chiếc cũi chật hẹp bên hông nhà, mặc mưa nắng ròng rã hơn ba năm qua. Cô gái này 23 tuổi tên Thào Thị Dung, con em một gia người dân tộc thiểu số, cư dân huyện G'long thuộc tỉnh Ðắc Nông.

Chiếc cũi nhốt cô gái nghi mắc bệnh tâm thần. (Hình: báo Thanh Niên)

Báo Thanh Niên cho biết, chiếc cũi rộng khoảng 3 thước vuông trống trước hở sau, mái lợp bằng tranh cũng không che nổi mưa nắng. Theo người nhà của cô Thào Thị Dung, cha mẹ của cô là ông Thèo Seo Cáo và bà Mai Thị Chu thường xuyên vắng nhà vì bận việc nương rẫy. Dung còn có một em trai tên Thào Seo Phình 15 tuổi nhưng cũng không săn sóc nổi người chị tâm thần.

Phình kể: “Chị Dung lên cơn tâm thần cách nay khoảng 3 năm. Bỗng dưng chị la lối, chửi bới mọi người trong nhà. Ai đến gần đều bị chị nhào đến đánh đá tới tấp.” Cũng theo cậu Phình, cô Dung thường rượt đuổi trẻ em trong xóm để đánh với vẻ mặt dữ dằn một cách vô cớ.

Báo Thanh Niên dẫn lời người nhà của cô Dung cho biết thêm, vì nghi con gái bị tâm thần nặng nên cha mẹ của cô đóng cũi, nhốt chặt con gái trong đó. Sống như người tù, cô Dung nhận thức ăn của người nhà từ bên ngoài đưa vào. Dù vậy, mẹ cô vẫn thường xuyên tắm rửa, thay quần áo để giữ thân thể cô khá sạch sẽ.

Báo Thanh Niên cho biết, cô Dung thường nhìn vào khoảng không bằng đôi mắt vô hồn. Ðặc biệt khi thấy trẻ em, mắt cô long lanh dữ tợn như muốn ăn tươi nuốt sống.

Trong khi đó, theo Chủ tịch xã Quảng Hòa - Lê Viết Sinh, nơi trú ngụ của gia đình cô Dung, họ đã biết vụ cô Dung bị nhốt chặt trong cũi từ lâu, nhưng không biết làm gì hơn. Ông này cho rằng đành phải bỏ mặc cô Dung vì thuyết phục gia đình đưa cô đi chữa bệnh mà không được sự đồng ý.

Còn theo dư luận, gia đình nạn nhân không muốn đưa con vào nhà thương điên. Họ cho rằng người điên sẽ trở bệnh nặng hơn khi bị nhốt chung với nhiều người điên khác.
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus