XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Nhốt con trong cũi vì nghi bệnh tâm thần
Saturday, December 15, 2012 1:38:40 PM

ÐẮC NÔNG (NV) -
Bị nghi là người mắc bệnh tâm thần, một cô gái phải sống trong một chiếc cũi chật hẹp bên hông nhà, mặc mưa nắng ròng rã hơn ba năm qua. Cô gái này 23 tuổi tên Thào Thị Dung, con em một gia người dân tộc thiểu số, cư dân huyện G'long thuộc tỉnh Ðắc Nông.

Chiếc cũi nhốt cô gái nghi mắc bệnh tâm thần. (Hình: báo Thanh Niên)

Báo Thanh Niên cho biết, chiếc cũi rộng khoảng 3 thước vuông trống trước hở sau, mái lợp bằng tranh cũng không che nổi mưa nắng. Theo người nhà của cô Thào Thị Dung, cha mẹ của cô là ông Thèo Seo Cáo và bà Mai Thị Chu thường xuyên vắng nhà vì bận việc nương rẫy. Dung còn có một em trai tên Thào Seo Phình 15 tuổi nhưng cũng không săn sóc nổi người chị tâm thần.

Phình kể: “Chị Dung lên cơn tâm thần cách nay khoảng 3 năm. Bỗng dưng chị la lối, chửi bới mọi người trong nhà. Ai đến gần đều bị chị nhào đến đánh đá tới tấp.” Cũng theo cậu Phình, cô Dung thường rượt đuổi trẻ em trong xóm để đánh với vẻ mặt dữ dằn một cách vô cớ.

Báo Thanh Niên dẫn lời người nhà của cô Dung cho biết thêm, vì nghi con gái bị tâm thần nặng nên cha mẹ của cô đóng cũi, nhốt chặt con gái trong đó. Sống như người tù, cô Dung nhận thức ăn của người nhà từ bên ngoài đưa vào. Dù vậy, mẹ cô vẫn thường xuyên tắm rửa, thay quần áo để giữ thân thể cô khá sạch sẽ.

Báo Thanh Niên cho biết, cô Dung thường nhìn vào khoảng không bằng đôi mắt vô hồn. Ðặc biệt khi thấy trẻ em, mắt cô long lanh dữ tợn như muốn ăn tươi nuốt sống.

Trong khi đó, theo Chủ tịch xã Quảng Hòa - Lê Viết Sinh, nơi trú ngụ của gia đình cô Dung, họ đã biết vụ cô Dung bị nhốt chặt trong cũi từ lâu, nhưng không biết làm gì hơn. Ông này cho rằng đành phải bỏ mặc cô Dung vì thuyết phục gia đình đưa cô đi chữa bệnh mà không được sự đồng ý.

Còn theo dư luận, gia đình nạn nhân không muốn đưa con vào nhà thương điên. Họ cho rằng người điên sẽ trở bệnh nặng hơn khi bị nhốt chung với nhiều người điên khác.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus