XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thủy triều nhấn chìm nhiều đường phố Sài Gòn
Saturday, December 15, 2012 1:58:47 PM

SÀI GÒN (NV) -
Tiên đoán chỉ “để đó,” chiều ngày 13 tháng 12, thủy triều dâng nhấn chìm nhiều con đường nội ô Sài Gòn trong biển nước. Tới sáng ngày 15 tháng 12, 2012 thì một đoạn bờ bao ở khu phố 5, phường An Phú Ðông, quận 12 bị vỡ. Nước tràn vào ồ ạt làm hàng chục nhà dân, cơ sở sản xuất khu này ngập sâu trong nước.

Nhà bà Tô Thị Hiền ở khu phố 5 phường An Phú Ðông, quận 12, Sài Gòn ngập sâu trong nước. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Bảy, hơn 100 người cố đắp lại đoạn bờ bao dài chừng 12 mét bị vỡ vì triều cường dâng quá cao.

Báo Tiền Phong cho biết, từ hôm Thứ Năm vừa qua, các con đường: Lương Ðịnh Của, quận 2; Huỳnh Tấn Phát, quận 7; Phạm Thế Hiển, quận 8; Nguyễn Hữu Cảnh, Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh... bị ngập nặng nề. Có nơi, nước ngập đến nửa mét làm giao thông tê liệt hoàn toàn.

Cùng với lời hô hào người dân Sài Gòn “hãy sống chung với lụt lội,” Phó trưởng ban Phòng Chống Lụt Bão Sài Gòn-Trần Công Lý nói đã chỉ thị chính quyền các cấp quận huyện, từ Thủ Ðức, Bình Thạnh, 12, Gò Vấp, Củ Chi, Hóc Môn “sẵn sàng ứng phó” trước nguy cơ vỡ các bờ đê bao chung quanh sông, rạch bất cứ lúc nào.

Cũng theo báo Tiền Phong, hôm 9 tháng 12 vừa qua, Phó trưởng ban Phòng Chống Lụt Bão Sài Gòn-Lê Thanh Liêm cũng đã báo động về nguy cơ ngập lụt trầm trọng tại thành phố một thời là “hòn ngọc Viễn Ðông.”

Tuy nhiên, báo động chỉ để... báo động. Chính quyền Sài Gòn hầu như bó tay trước tình trạng ngập lụt tràn lan, kể cả khu vực trung tâm Sài Gòn. Ðường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh giáp ranh quận 1, đoạn trước tòa nhà The Manor hồi đầu tháng này bị ngập cao hơn nửa thước. Xe cộ qua lại đoạn đường này, từ gắn máy đến xe du lịch bị chết máy la liệt.

Báo Tiền Phong cũng cho biết, chiều ngày 13 tháng 12, nước dâng cao tràn vào nhà dân tại một số khu phố ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Ðức. Tất cả người dân mọi nhà nơi đây đã phải gồng mình... tát nước.

Một cư dân khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Ðức than thở: “Vừa bơm nước ra khỏi nhà, lau quét bùn, dọn dẹp sạch sẽ... thì nước lại tràn vào. Ai nấy đều muốn khóc.” Theo ông, hai đợt thủy triều dâng cao mỗi tháng, mỗi đợt kéo dài khoảng một tuần lễ khiến người dân phường này ăn ngủ không yên.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus