XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cho nhiều tiền tranh cử, có thể được ghế đại sứ
Saturday, December 15, 2012 2:43:59 PM

WASHINGTON (Bloomberg) -
Một điều có thể giúp để được chức đại sứ Mỹ là đóng góp thật nhiều tiền vào quỹ tranh cử cho một ứng cử viên tổng thống có nhiều triển vọng chiến thắng. Ðó là một lý do tại sao Tổng Thống Obama đang tính đến việc đề cử chủ biên tạp chí Vogue, bà Anna Wintour, làm đại sứ Mỹ tại Anh.

Bà Anna Wintour trong một buổi lễ tại New York, ngày 4 Tháng Mười Hai, 2012. (Hình: Theo Wargo/Getty Images for HBO)

Bà Wintour giúp vận động được hơn $500,000 cho ông Obama, cũng như giúp tạo mặt hàng thời trang “Runway to Win” đưa thêm khoảng $40 triệu vào quỹ tranh cử.

Các chức đại sứ ở những quốc gia như Pháp và Ý thường do các nhà ủng hộ giàu sang nắm giữ thay vì các giới chức ngoại giao chuyên môn. Một trong những lý do nêu lên là vì họ giàu có đủ để trang trải chi phí tốn kém cho các bữa tiệc tùng linh đình mà đại sứ Mỹ phải tổ chức.

“Các đại sứ được bổ nhiệm trong trường hợp này thường có nhiều khả năng tài chánh hơn để thù tạc đãi đằng một cách sang trọng mà không phải lo lắng là vượt quá sự cho phép của ngân sách,” theo lời Mel Sembler, một cựu đại sứ ở Úc dưới thời Tổng Thống George W. Bush. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus