XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

'Rừng luật' và 'luật rừng'
Friday, December 21, 2012 10:22:25 AMBài liên quan

Về 'Vợ chồng đại gia ly dị, lộ tài sản $100 triệu'

Hổng biết bây giờ luật và lệ của nước, "có một rừng luật, nhưng chỉ xài luật rừng' (lời Bà Ngô Bá Thành) ra sao chứ trước đây thì "của chồng công vợ" do đó khi ly dị chỉ việc chia đôi là xong việc, khỏe re, khỏi cần tranh luận dài vòng chi cho nhọc cái thân đại gia. Bây giờ thì nó có nhiều điều lắt léo, móc nghéo lắm . Ngoài ra, còn có câu của cái đất nước Xạo Hết Chỗ Nói là, "có làm có hưởng, làm ít hưởng ít, làm nhiều hưởng nhiều" nên các quan toà thích làm nhiều lắm. Do dó, có thể đoán trước là cái phiên toà xử vụ ly dị nầy sẽ kéo dài, dài cho đến khi nào "hưởng" đủ mới xong. Hai vợ chồng đại gia nếu cứ hung hăng con bọ xít như thế nầy thì cũng nên chuẩn bị để trở về cuộc sống "tiểu gia" đi là vừa.


Cậu Ba Xạo


'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus