XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

'Người Việt ta chỉ thích "nổ"?
Friday, December 21, 2012 12:01:44 PMBài liên quan

 Về 'Việt Nam muốn kéo Ấn Ðộ vào tranh chấp Biển Ðông'


Nhìn tình hình thế giới nói chung, không quốc gia nào muốn đứng về phía Việt Nam để chống đối Trung Quốc. Cứ lấy tài chánh làm căn bản để nhận định tình hình thì nếu đứng về phía Việt Nam sẽ có lợi gì cho quốc gia đó. Lợi duy nhất là quốc gia đó sẽ đổ tiền viện trợ vào Việt Nam và không hy vọng lấy trở về bất cứ lợi nhuận nào cả.

Nên nhớ Việt Nam luôn kêu gào là có 4000 năm văn hiến, so với Bắc Hàn, Việt Nam vẫn chưa đủ trình độ khoa học để đưa tàu vũ trụ vào quỹ đạo. Người Việt ta chỉ thích "nổ" ngoài ra chả có gì.


Long Nguyen

'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus