XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bao nhiêu khẩu súng đang nằm trong tay kẻ xấu?
Friday, December 21, 2012 1:12:01 PMBài liên quan

Về 'Hoa Kỳ: Buộc phải có luật lệ chặt chẽ hơn về dùng súng'


Đồng ý là cần phải có luật kiễm soát gắt gao hơn trong việc mua, sử dụng cũng như cách cất giữ thế nào cho an toàn để người khác không thể lấy mà giết người vô tội như trường hợp tại trường Sandy Hook.


Giải pháp đề nghị:


- Người mua súng cần phải có giấy chứng nhận không có vấn đề tâm thần bởi bác sĩ tâm lý/thần kinh. Và dĩ nhiên tất cả sẽ được FBI kiểm tra tất cả trước khi mua.


-Phải mua một tủ sắt an toàn chỉ mở được bởi chính chủ nhân sau khi máy scan của tủ an toàn scan qua dấu tay của họ.


-Phải chịu một thuế xuất thật cao vài trăm % cũng như các tiệm bán súng. Chính phủ dùng tiền đó tài trợ cho các trường tiểu/trung học không có cảnh sát trường để mướn nhân viên an ninh cho trường.


Khẩu súng chỉ là cục sắt vô tri. Vấn đề là nó trong tay ai, cách sử dụng cũng cất giữ sao cho an toàn.


Còn biết bao nhiêu khẩu súng đang nằm trong tay kẻ xấu. Có cơ quan công lực nào có thể kiễm soát và ngăn cản bọn chúng hay không?


Và nếu súng nằm trong tay người tốt sẽ là một công cụ tốt để tự bảo vệ cho gia đình và người xung quanh khi phải đối đầu với những kẽ cướp hay sát nhân.


Những cuộc thãm sát vừa qua, nếu các thầy cô hay những người xung quanh cũng có súng và biết sử dụng tốt và chính xác, tôi tin rằng những kẻ cuồng sát sẽ bị bắn hạ để không phải giết quá nhiều người, nhất là trẻ thơ.


Vụ Sandy Hook. Tôi tin rằng có người gọi 911. Các cảnh sát tại nơi đó đang làm gì??. Chắc là họ có đến và núp đằng sau xe, các bức tường, núp vào một cái hố nào đó và chờ...vào để khiêng xác trẻ thơ và làm report, show off trên T.V!!!


Hãy tự bảo vệ mình và gia đình trước hơn là chờ đợi người tới cứu. C.S không phải là chiến sĩ có gan đủ để cho dù đại liên bắn vãi trên đầu vẫn cứ xông vào hạ địch. Không có ai điên liều chết, nhất là việc xãy ra tại các nơi có dân thiểu số hay nghèo nàn và kẻ gian có súng.


Hãy nhìn kỹ mặt kẽ cuồng sát vừa rồi. Đó là một đứa thiếu niên và có vẻ như là người không bình thường chớ không phải kẽ sát nhân lạnh lùng. Nghiệt chướng oan khiến nầy do xã hội, cộng đồng xung quanh và do sự bất cẩn của chính người mẹ sát thủ.


Cầu cho các thiên thần nhỏ đã ra đi quá sớm mà vẫn không hiểu tại sao???Người quét rác

'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus