XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chuyện bình thường đêm Noel
Monday, December 24, 2012 4:57:07 PM
 

 


LGT: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội để giải tỏa những tâm tư, những nỗi niềm. Mục “Viết Cho Nhau” do phóng viên Ngọc Lan phụ trách.

Thư từ xin gửi về: Người Việt (Viết Cho Nhau), 14771 Moran St., Westminster, CA 92683, hay email: NgocLan@nguoi-viet.com


 

Hình: Nguyễn Thanh Vân/Người Việt

Chuyện bình thường đêm Noel

 

Trần Vấn Lệ

 

Sáng mù sương. Trưa mù sương. Chiều mù sương, chuyện lẽ thường mùa Ðông!

Bật lên một que diêm hồng, con bé nghèo khổ ấm lòng làm sao! Người ta đi Lễ, đi mau, uổng công con bé mời chào người ta!

Ðêm Noel tuyết như hoa, con bé nghèo khổ nhớ Bà bật diêm. Bà choàng nó cánh tay êm, Bà nâng con bé bay lên Thiên Ðàng...

Người ta đi Lễ đi ngang, không ai nhìn nó mơ màng, dễ thương. Nó quên mất chuyện bán buôn, nó quên Cha nó dặn con làm gì...

Lạnh quá Diêm để làm chi? Con bé bật hết và... thì nó vui! Ðêm Noel, thấy Ngoại cười, Ngoại đưa tay bế cả người nó bay...

Mai người ta đi ngang đây, góc Nhà Thờ, dưới gốc cây bên đường, thấy gì? - con bé dễ thương / bên mớ diêm quẹt chỉ còn que không!

Chuyện không phải chuyện đau lòng, ai có con mắt đứng tròng giùm tôi! Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình yên dưới thế cho người thiện tâm...
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus