CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ðộc giả góp ý thư ‘Nếu đồng ý thì chờ anh bỏ vợ’
Monday, December 24, 2012 5:24:44 PM


 


LTS: “Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga và anh Vân Tiên phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St. Westminster, CA 92683, hay email: conguyetnga@gmail.com

 

Ðộc giả góp ý thư ‘Nếu đồng ý thì chờ anh bỏ vợ’

 

Kính thưa cô Nguyệt Nga và anh Vân Tiên,

Năm nay cháu 38 tuổi. Gia đình cháu đổ vỡ đã 5 năm, hiện cháu nuôi 2 con nhỏ. Cháu không nhận bất cứ một đồng nào tiền phụ cấp từ chồng cũ của cháu. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề, vì cháu cũng thông cảm cho anh ấy đang trong lúc khó khăn.

Chuyện mà cháu băn khoăn là cháu có quen một người, anh ấy làm chung sở. Tụi cháu làm chung như vậy cũng khá lâu. Cháu quý mến vì anh ấy là người rất tốt, có lòng nhân, thường giúp đỡ đồng nghiệp. Dạo cháu mới vào, chính ảnh là người hướng dẫn cháu trong công việc. Về sau anh biết cháu một mình nuôi con, nên anh cũng hay giúp cháu khi nhà có những khó khăn, như đến sửa giùm cháu ống nước, điện... những việc mà cháu không làm được. Anh tâm sự với cháu, gia đình ảnh cũng không vui. Cháu không hỏi tới vì biết đó là chuyện riêng mình không nên tò mò. Nói thật lòng, đôi khi cháu cũng thấy nao nao khi anh đến nhà giúp cháu việc này việc kia. Hôm Thanksgiving, anh ấy mang cho mẹ con cháu gà tây và bao nhiêu là thức ăn. Cũng chính hôm đó anh tỏ tình với cháu và nói rõ anh đang trong tình trạng ly thân. Nếu cháu nhận tình ảnh thì chờ ảnh xong thủ tục sẽ tiến đến với cháu một cách minh bạch rõ ràng. Vì quá bất ngờ nên cháu không biết nói năng ra làm sao, mà nhờ thế cháu có được thời gian để suy nghĩ. Hiện tại cháu chưa trả lời gì cả. Cháu đọc báo Người Việt thường xuyên, cháu thấy mục này nên viết thư, biết đâu cháu sẽ được giúp ý kiến hay trong lúc cháu đang rối rắm.

Cháu Tân

 

Ôi! Mấy cái ông có vợ khi léng phéng với mấy cô, ông nào mà chả nói: Gia đình anh không hạnh phúc. Vợ anh và anh đã ly thân từ mấy năm nay. Anh sống vậy chứ không hề có hôn thú... Mấy ông này có một ngàn lẻ một lý do để nói xấu vợ và nói sai về cuộc hôn nhân của mình. Thì có thế mới có cớ tán tỉnh. Chứ chẳng lẽ đi tán người ta mà nói rằng anh thương vợ lắm, vợ anh là số một!?

Bạn cứ tìm hiểu cho kỹ trước khi quyết định. Như cô Nguyệt Nga nói mà chí lý đó. Cái gì của mình là của mình, có cột lại mà không phải của mình thì cũng bung thôi. Tôi có người quen, cô ấy yêu một ông có vợ. Ông sống ở Mỹ, vợ con ở Việt Nam. Ông ta nói rằng, hai vợ chồng không có hôn thú, đứa con duy nhất họ đang có là accident. Rồi thì ông ta hứa hẹn cưới xin đủ các thứ. Nhưng năm này sang năm khác, ông ta cứ lần lữa, khi thì chờ cho đứa con “accident” vào mẫu giáo, khi thì mẹ già đang bệnh, khi thì vợ ông mới bị đụng xe không nỡ nói lời chia tay... cho đến khi cô gái khám phá ra trong một chuyến về Việt Nam, ông ta đi mua kem sức chống da nhăn cho người vợ đang mang bầu. Ông lại sắp có một đứa con accident thứ hai ra đời. Vài lời như thế tôi nghĩ bạn Tân cũng không nên coi thường.

Tiên Khánh

 

Khi người chồng ngoại tình, người vợ thường nghĩ rằng: Chồng hết yêu mình nên mới có bồ. Cô bồ chắc chắn rằng: Ông chồng không yêu vợ nên mới yêu mình. Thật ra, ông chồng yêu cả hai và muốn có cả hai! Ai cá với tôi không?

Bà già kinh nghiệm

 

Tôi là người bị chồng ly hôn, chồng tôi cũng có người yêu và anh ấy đã tìm mọi cách để ly hôn. Tôi oán hận người đàn bà đó, tôi oán hận đến độ tôi ghét tất cả những người có tên giống cô kia. Nếu không có sự xuất hiện của cô kia, có thể chúng tôi đã hàn gắn được với nhau. Chồng tôi ở nhà mà lòng ở chỗ khác. Giữ người muốn ở lại làm sao giữ được người nhấp nhỏm ra đi. Dĩ nhiên mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau. Tôi chỉ xin nói ra lòng của mình để cô Tân suy nghĩ.

Oanh
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus