XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chứng khoán xuống vì lo ngại “Fiscal Cliff”
Monday, December 24, 2012 5:29:22 PM
NEW YORK (CNN) - Chứng khoán hôm Thứ Hai mất điểm do quan ngại của các nhà đầu tư trong tình hình “bờ vực ngân sách” - fiscal cliff - đến gần mà Quốc Hội và Tòa Bạch Ốc chưa có thỏa hiệp giải quyết.

Chứng khoán tiếp tục xuống trong ngày Thứ Hai do chưa có thỏa hiệp giải quyết khi gần tới hạn kỳ đụng bờ vực ngân sách. (Biểu đồ: Bloomberg via Getty Images)

Chỉ số Dow Jones kỹ nghệ giảm 0.4%, S&P 500 và Nasdaq Composite cũng đều xuống khoảng 0.3% khi thị trường chứng khoán New York đóng cửa nghỉ lễ Giáng Sinh váo lúc 1 giờ trưa.

Hôm Thứ Sáu khi kế hoạch gọi là “Plan B” do Chủ Tịch Hạ Viện John Bohner đề xuất đã không được đem ra biểu quyết vì thiếu sự tán đồng của nhiều dân biểu Cộng Hòa, Tổng Thống Obama kêu gọi đi tới một thỏa hiệp giới hạn để tránh cho 98% dân Mỹ phải bị tăng thuế, sau đó tổng thống cũng như Quốc Hội đều đi nghỉ lễ.

Mark Luschini, trưởng chiến lược gia đầu tư của cơ quan tư vấn tài chính Janney Montgomery Scott nói rằng các nhà đầu tư tuy vậy vẫn còn hy vọng là có thể đạt được thỏa hiệp tạm thời trước ngày cuối năm.

Hầu hết các văn phòng chính phủ liên bang cũng như cơ sở kinh doanh đều đóng cửa nghỉ ngày Thứ Hai và không có thông báo gì mới được đưa ra.

Ðồng dollar lên giá đôi chút so với đòng Euro, đồng bảng Anh và đồng Yen Nhật Bản. Trên thị tường trái phiếu, trái phiếu ngân khố Hoa Kỳ xuống. Giá dầu thô giảm trong khi giá vàng tăng chút ít. (H.C.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus