CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chứng khoán xuống vì lo ngại “Fiscal Cliff”
Monday, December 24, 2012 5:29:22 PM
NEW YORK (CNN) - Chứng khoán hôm Thứ Hai mất điểm do quan ngại của các nhà đầu tư trong tình hình “bờ vực ngân sách” - fiscal cliff - đến gần mà Quốc Hội và Tòa Bạch Ốc chưa có thỏa hiệp giải quyết.

Chứng khoán tiếp tục xuống trong ngày Thứ Hai do chưa có thỏa hiệp giải quyết khi gần tới hạn kỳ đụng bờ vực ngân sách. (Biểu đồ: Bloomberg via Getty Images)

Chỉ số Dow Jones kỹ nghệ giảm 0.4%, S&P 500 và Nasdaq Composite cũng đều xuống khoảng 0.3% khi thị trường chứng khoán New York đóng cửa nghỉ lễ Giáng Sinh váo lúc 1 giờ trưa.

Hôm Thứ Sáu khi kế hoạch gọi là “Plan B” do Chủ Tịch Hạ Viện John Bohner đề xuất đã không được đem ra biểu quyết vì thiếu sự tán đồng của nhiều dân biểu Cộng Hòa, Tổng Thống Obama kêu gọi đi tới một thỏa hiệp giới hạn để tránh cho 98% dân Mỹ phải bị tăng thuế, sau đó tổng thống cũng như Quốc Hội đều đi nghỉ lễ.

Mark Luschini, trưởng chiến lược gia đầu tư của cơ quan tư vấn tài chính Janney Montgomery Scott nói rằng các nhà đầu tư tuy vậy vẫn còn hy vọng là có thể đạt được thỏa hiệp tạm thời trước ngày cuối năm.

Hầu hết các văn phòng chính phủ liên bang cũng như cơ sở kinh doanh đều đóng cửa nghỉ ngày Thứ Hai và không có thông báo gì mới được đưa ra.

Ðồng dollar lên giá đôi chút so với đòng Euro, đồng bảng Anh và đồng Yen Nhật Bản. Trên thị tường trái phiếu, trái phiếu ngân khố Hoa Kỳ xuống. Giá dầu thô giảm trong khi giá vàng tăng chút ít. (H.C.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus