XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thánh Lễ Giáng Sinh tại Vatican
Monday, December 24, 2012 5:38:44 PM
 

 

VATICAN - Ðức Giáo Hoàng Benedict XVI cử hành Thánh Lễ Giáng Sinh - Christmas Eve Mass - tại Vương Cung Thánh Ðường St. Peter, Vatican, ngày 24 tháng 12, 2012. Trong tiếng trumpet loan báo tin vui ngày Giáng Sinh, Ðức Giáo Hoàng chủ tọa buổi lễ cho một cử tọa gồm mọi thành phần, du khách, tín hữu Công Giáo cùng người thuộc các tôn giáo khác. Buổi lễ bắt đầu lúc 10 giờ tối ngày Thứ Hai thay vì nửa đêm như truyền thống. Việc thay đổi giờ cử hành Thánh lễ được thực hiện từ nhiều năm trước để Ðức Thánh Cha có thể nghỉ ngơi, chuẩn bị cho diễn văn vào hôm sau, được đọc tại balcony của Thánh Ðường. (Hình: AP Photo/Gregorio Borgia)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus