CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Dân Los Angeles ‘đổi súng lấy thực phẩm’
Thursday, December 27, 2012 3:00:37 PM


 

Thu được hơn 2 ngàn khẩu súng trong 1 ngày

 

LOS ANGELES (AP) - Hàng ngàn người hôm Thứ Tư nối đuôi tại hai địa điểm, Los Angeles Memorial Sports Arena và The Van Nuys Masonic Temple, đổi súng lấy phiếu mua thực phẩm ở chợ Ralphs.

Xe cộ nối đuôi tại Los Angeles Memorial Sports Arena chờ đến lượt nộp súng, đổi lấy phiếu mua thực phẩm. (Hình: AP/Damian Dovarganes)

Văn phòng Thị Trưởng Antonio Villaraigosa cho biết, trong một ngày họ thu được hơn hai ngàn khẩu súng, gồm 901 súng ngắn, 698 súng trường, 363 shotgun và 75 súng tấn công.

Theo chương trình, người giao nộp súng ngắn được đổi bằng một thẻ mua thực phẩm trị giá $100 và $200 nếu là loại súng tấn công.

Cảnh Sát Trưởng Charlie Beck nói rằng, chương trình thu mua súng đã gom về được 8,000 khẩu từ khi bắt đầu vào năm 2009, và cũng nằm trong chiến lược của cảnh sát, nhằm giảm bớt mức bạo hành trong những năm gần đây.

Chương trình mua lại súng thường được tổ chức vào Tháng Năm nhưng năm nay được mở sớm hơn, đặc biệt sau vụ thảm sát 20 học sinh tại trường tiểu học Sandy Hook, ở Newtown, Connecticut, hôm 14 Tháng Mười Hai. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus