XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Dân Los Angeles ‘đổi súng lấy thực phẩm’
Thursday, December 27, 2012 3:00:37 PM
 

Thu được hơn 2 ngàn khẩu súng trong 1 ngày

 

LOS ANGELES (AP) - Hàng ngàn người hôm Thứ Tư nối đuôi tại hai địa điểm, Los Angeles Memorial Sports Arena và The Van Nuys Masonic Temple, đổi súng lấy phiếu mua thực phẩm ở chợ Ralphs.

Xe cộ nối đuôi tại Los Angeles Memorial Sports Arena chờ đến lượt nộp súng, đổi lấy phiếu mua thực phẩm. (Hình: AP/Damian Dovarganes)

Văn phòng Thị Trưởng Antonio Villaraigosa cho biết, trong một ngày họ thu được hơn hai ngàn khẩu súng, gồm 901 súng ngắn, 698 súng trường, 363 shotgun và 75 súng tấn công.

Theo chương trình, người giao nộp súng ngắn được đổi bằng một thẻ mua thực phẩm trị giá $100 và $200 nếu là loại súng tấn công.

Cảnh Sát Trưởng Charlie Beck nói rằng, chương trình thu mua súng đã gom về được 8,000 khẩu từ khi bắt đầu vào năm 2009, và cũng nằm trong chiến lược của cảnh sát, nhằm giảm bớt mức bạo hành trong những năm gần đây.

Chương trình mua lại súng thường được tổ chức vào Tháng Năm nhưng năm nay được mở sớm hơn, đặc biệt sau vụ thảm sát 20 học sinh tại trường tiểu học Sandy Hook, ở Newtown, Connecticut, hôm 14 Tháng Mười Hai. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus