XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tháng 11: Nhà mới xây, bán tăng 4.4%
Thursday, December 27, 2012 4:55:37 PM
NEW YORK (AP) - Số nhà mới xây bán được trong tháng 11 tăng 4.4% so với tháng 10, chứng tỏ thị trường địa ốc đang hồi phục khả quan.

Một căn nhà chưa hoàn thành để bảng “Ðã Bán.” (Hình: AP/Chris O'Meara)

Bộ Thương Mại cho biết 377,000 căn nhà bán trong tháng 11 vừa qua nghĩa là tăng 15.3% so với cùng thời gian năm ngoái.

Ðầu tuần này, chỉ số Standard & Poor's/Case-Shiller ở 20 thành phố lớn cho biết từ tháng 9 qua tháng 10, giá nhà xuống 0.1% và là điều bình thường trong mùa mua bán yếu hàng năm. Nhưng qua tháng 11, giá nhà lại tăng 4.3% so với tháng trước.

Số nhà trên thị trường không nhiều giúp cho tình trạng dễ bán và có giá hơn. Ước lượng cho đến cuối tháng 1, chỉ còn 149,000 căn nhà chưa bán, nghĩa là với mức mua bán hiện nay sẽ hết trong 5 tháng.

Lãi suất vay tiền thấp là một yếu tố khác thu hút người mua. Những người có tiền mua nhà với hy vọng đầu tư kiếm lời trong tương lai.

Cuối cùng số nhà bị tịch biên (kéo) cũng giảm xuống khiến cho không còn nhiều nhà giá rẻ. (HC)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus