XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hai tướng Không Quân Syria đào ngũ
Friday, December 28, 2012 4:09:13 PMBài liên quan


ANKARA, Thổ Nhĩ Kỳ (AP) -
Các giới chức Bộ Ngoại Giao Thổ Nhĩ Kỳ cho hay có hai tướng Không Quân Syria vừa đào thoát và vượt biên giới vào quốc gia này.

Một thành viên của Liwa (Brigade) Salahadin chiến đấu cùng phe nổi dậy chống lực lượng chính phủ Syria hôm 6 tháng 12, 2012. (Hình: Javier Manzano/AFP/Getty Images)

Hành động trên xảy ra khi lực lượng nổi dậy đang bao vây một căn cứ không quân ở Mannagh gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các viên chức nói trên cho hay hôm Thứ Sáu rằng hai tướng này là “tướng chỉ huy Không Quân vùng” và hiện đang ở trong một trại tị nạn nơi các quân nhân Syria đào tị được đưa đến ở.

Họ từ chối không cung cấp danh tánh hai viên tướng này hoặc cho biết chi tiết về cuộc đào thoát từ Syria.

Vụ đào tị xảy ra chỉ ít ngày sau khi chi huy trưởng Quân Cảnh Syria, Thiếu Tướng Abdul-Aziz Jassem al-Shallal, trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Al-Shallal là một trong số các tướng lãnh cao cấp nhất trong quân đội Syria bỏ trốn.

Hàng chục tướng lãnh Syria đã rời bỏ chính quyền Syria để đào tị kể từ khi cuộc khủng hoảng bùng ra hồi Tháng Ba năm 2011. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus