XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Pakistan tìm kiếm 23 lính biên phòng mất tích
Friday, December 28, 2012 4:22:37 PMBài liên quan


PESHAWAR, Pakistan (AP) -
Một viên chức chính phủ Pakistan hôm Thứ Sáu cho hay giới hữu trách hiện đang nhờ các tộc trưởng bộ tộc thiểu số giúp giải cứu 23 lính biên phòng có thể đã bị Taliban bắt giữ.

Một cảnh sát Pakistan đứng gác tại một địa điểm đánh bom tự sát ở Darra Adam Khel, 13 tháng 10, 2012. (Hình: A. MAJEED/AFP/Getty Images)

Các lính biên phòng thuộc sắc dân thiểu số này đã mất tích hôm Thứ Năm khi các phiến quân võ trang súng phóng lựu và súng tiểu liên kéo đến tấn công hai tiền đồn trước lúc rạng đông ở khu vực Tây Bắc Pakistan, nơi sinh sống của các bộ tộc thiểu số và cũng là nơi ẩn náu của thành phần al-Qaeda cũng như Taliban. Có hai lính biên phòng thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Một giới chức chính quyền địa phương, Naveed Akbar Khan, hôm Thứ Sáu nói rằng giới hữu trách dự trù sẽ gặp các tộc trưởng bộ tộc ở hai làng thuộc vùng Darra Adam Khel gần nơi xảy ra cuộc giao tranh. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus