XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Quốc Hội gia hạn luật cho phép theo dõi nghi phạm nước ngoài
Friday, December 28, 2012 4:56:44 PM

WASHINGTON (AP) -
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu thông qua đạo luật gia hạn qui định cho phép chính phủ được quyền theo dõi các cuộc điện đàm lẫn email của các nghi can gián điệp và khủng bố, nhưng không phải công dân Hoa Kỳ, mà không cần phải xin trát tòa.

Từ trái, giám đốc các cơ quan FBI, National Intelligence và CIA, xuất hiện trước ủy ban Thượng Viện Senate Select Committee on Intelligence, Tháng Giêng 2012. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Ðạo luật Foreign Intelligence Surveillance Act nếu không được thông qua sẽ hết hiệu lực trước cuối năm. Với 73 trên 23 phiếu thuận, đạo luật được chuyển lên Tổng Thống Barack Obama, cũng là người ủng hộ, chờ phê chuẩn. Sau khi ký, luật sẽ có hiệu lực thêm 5 năm nữa.

Luật cấm áp dụng đối với mọi công dân Hoa Kỳ mà không có trát tòa, nhằm bảo vệ người Mỹ đang ở trên đất Hoa Kỳ hay bất kỳ nơi đâu.

Mỗi khi có một người Mỹ nào đó trở thành mục tiêu để bị theo dõi, chính quyền phải có một trát tòa do một tòa án đặc biệt cấp, tòa này gồm 11 quan tòa thuộc US District do Tối Cao Pháp Viện bổ nhiệm. Trái lại, khi người nước ngoài bị nằm trong tầm nhắm, tòa theo dõi chấp thuận giấy chứng nhận hằng năm do văn phòng biện lý và giám đốc tình báo quốc gia nộp lên. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus