XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nạn nhân vụ cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Ðộ qua đời
Friday, December 28, 2012 6:01:36 PM

SINGAPORE (AP) -
Một phụ nữ trẻ người Ấn, nạn nhân của vụ đánh đập và cưỡng hiếp tập thể, vừa qua đời hôm Thứ Bảy tại một bệnh viện ở Singapore.

Dân chúng Ấn dự buổi thắp nến cầu nguyện cho cô gái bị hiếp dâm tập thể được chóng hồi phục vào ngày 26 Tháng Mười Hai. Tuy nhiên cô qua đời hôm Thứ Bảy tại bệnh viện Mount Elizabeth ở Singapore. (Hình: AP/Saurabh Das)

Người phụ nữ 23 tuổi và bạn trai đi xem phim về, cùng lên một chuyến xe buýt ở thủ đô New Delhi vào lúc chiều tối ngày 16 Tháng Mười Hai. Sau đó cả hai bị sáu người đàn ông tấn công, riêng cô bị cưỡng hiếp ngay trên xe, kể cả bị dùng cây sắt thọc sâu vào cơ thể khiến nhiều cơ quan bị hư hại nặng nề. Kế đó cả hai bị lột hết áo quần và quăng xuống đường.

Cả sáu hung thủ đều bị cảnh sát bắt giữ, trong khi cô gái bị nội thương trầm trọng, nhiễm trùng phổi và hư hại não bộ. Trong thời gian nằm tại bệnh viện ở Ấn Ðộ, cô gái còn bị lên cơn trụy tim.

Sau 10 ngày nằm tại một bệnh viện ở New Delhi, nạn nhân được chuyển sang bệnh viện Mount Elizabeth ở Singapore hôm Thứ Năm, nơi chuyên giải phẫu thay nhiều cơ quan nội tạng.

Tính chất kinh hoàng của vụ án gây sốc dân chúng Ấn Ðộ. Mỗi ngày hằng ngàn người kéo nhau xuống đường đòi hỏi quyền lợi của phụ nữ phải được bảo vệ nhiều hơn, kể cả ban án tử hình đối với kẻ hiếp dâm, mà nay bản án tối đa chỉ là tù chung thân.

Ở khắp Ấn Ðộ, phụ nữ thường xuyên bị quấy nhiễu, từ chọc ghẹo ở ngoài đường, sờ mó đụng chạm trên các phương tiện chuyên chở công cộng, đến hiếp dâm.

Biến cố vừa qua buộc đất nước Ấn Ðộ phải nhìn thẳng vào với thực tại. Người phụ nữ nạn nhân của tấn công tình dục thường bị đổ thừa ngược lại là kẻ gây nên tội phạm. Ðiều này khiến các nạn nhân phải giữ im lặng không báo cáo với chính quyền, sợ liên lụy đến gia đình. Về phía cảnh sát họ bỏ ngơ các báo cáo về hiếp dâm và hiếm hoi kẻ tấn công mới bị truy tố nhưng bản án thường chỉ vài năm tù. Thái độ của người Ấn đối với vấn đề hiếp dâm đều thường đưa ý kiến rằng, phụ nữ không nên ra đường vào ban đêm hoặc không nên mặc áo quần có tính cách khêu gợi. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus