XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Quảng Ninh và “đặc sản” cà phê tẩm quất
Friday, December 28, 2012 7:01:15 PM

QUẢNG NINH (NV) -
Ðồng thời với “tắm khoáng” ở Ba Vì, Hà Nội và cà phê đèn mờ ở Hóc Môn, “hớt tóc thanh nữ” ở quận 5, Sài Gòn, vài chục quán cà phê “đèn mờ đặc biệt” cũng vừa mọc lên tại thị trấn Mạo Khê, Quảng Ninh.

Khu phố “cà phê đặc biệt” mới xuất hiện tại thị trấn Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh. (Hình: Báo Tiền Phong)

Trên đoạn đường chưa đầy một cây số, các quán “cà phê đặc biệt” này được mọi người chú ý vì thực chất là các ổ mãi dâm trá hình.

Theo báo Dân Trí, vào những ngày cuối năm 2012, đoạn đường ngắn ngủi từ chân cầu Hoàng Thạch đến góc đường Mạo Khê có vẻ rộn rịp về đêm một cách khác thường. Nhiều “mỹ từ” được dùng để gọi khu “cà phê đặc biệt” mới hình thành này, như phố “Ðèn đỏ,” phố “Hong Kong,” phố “Thư giãn”. Từng quán cà phê cũng đặt cho mình những cái tên đầy gợi hình như “Ðiểm Hẹn,” “Ðêm Hồng,” “Gái Xinh,” Teen 9X,” v.v.

Tuy nhiên, tất cả các quán ở phố “lạ” này đều có một nét giống nhau: Ðược trang trí bằng loại đèn màu hồng mờ ảo và bên trong có nhiều phòng nhỏ phủ đầy rèm mỏng.

Cũng có đặc điểm như các quán cà phê đèn mờ khác, các cô tiếp viên của quán thường đứng hẳn trên lề đường để mời gọi người qua lại. Một khách hàng quen thuộc của một quán “cà phê đặc biệt” cho biết, đã từng đến để được “thư giãn,” hoặc “đi tàu nhanh,” hoặc “qua đêm” với giá biểu quy định rõ ràng, công khai.

“Rẻ nhất là 100,000 đồng, đắt nhất là 400,000 đồng, tương đương với 5 đô và 20 đô, chưa tính tiền típ,” một chủ quán cho biết.

Cũng theo báo Dân Trí, phố cà phê đèn mờ này xuất hiện vài tháng qua đã làm cư dân trong vùng chưng hửng. Khoảng vài trăm cư dân trú ngụ trong các căn nhà lân cận đều là cán bộ, công tư chức làm việc tại nhà máy xi măng Hoàng Thạch và mỏ than Mạo Khê.

Tuy nhiên, cũng theo báo Dân Trí, mặc dù bị cư dân địa phương tẩy chay, các quán “cà phê đặc biệt” nói trên vẫn tấp nập khách ghé “thăm”. Ðông đảo hơn hết là giới công nhân, chuyên gia người Ðài Loan và Trung Quốc làm việc trong vùng.

Một số cư dân địa phương tiết lộ, các ông khách người ngoại quốc này đến quán “cà phê đặc biệt” hàng tháng, thậm chí hàng tuần để được “thư giãn,” hoặc “đi tàu nhanh,” hoặc “ở lại qua đêm”. Nói tóm lại, họ muốn gì được nấy, miễn sẵn sàng “xì” ra một số tiền rẻ mạt. (P.L.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus